Lan tỏa thông tin tích cực đến đông đảo nhân dân

Cập nhật: Thứ năm 19/05/2022 - 10:13
 Ban Chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai khen thưởng các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị.
Ban Chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai khen thưởng các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị.

Những năm qua, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được huyện Võ Nhai quan tâm chỉ đạo sát sao; góp phần định hướng dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Võ Nhai đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TWngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 35 (Ban Chỉ đạo 35) các cấp trên địa bàn huyện đã quán triệt, triển khai, phổ biến nội dung Nghị quyết đến các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên (tỷ lệ tham gia đạt trên 90%).

Qua các hội nghị, nhất là hội nghị trực tuyến, Ban Chỉ đạo 35 của huyện đã chủ động lồng ghép nội dung nghị quyết vào các hội nghị, huyện cũng đặc biệt chú trọng việc cung cấp kịp thời các thông tin thời sự; phản bác các thông tin sai trái, vạch trần âm mưu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước để cán bộ, đảng viên có cách nhìn đa chiều, nhận diện sâu hơn về các thủ đoạn chống phá, nhất là trên Internet, mạng xã hội…

Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai khẳng định: Ban chỉ đạo 35 các cấp, đội ngũ cộng tác viên 35… đã phát huy vai trò, định hướng thông tin dư luận trước những sự kiện, vấn đề nhạy cảm, quan trọng của cả nước. Qua đây góp phần tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, đồng thuận lớn trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, chung tay thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo 35 huyện đã đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thành lập các trang, nhóm trên mạng xã hội nhằm chia sẻ, lan tỏa các thông tin tích cực, chính thống đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.  

Đồng chí Lê Văn Thọ, Bí thư Huyện đoàn Võ Nhai cho biết: “Mạng xã hội Facebook có lượng người dùng lớn và khả năng tiếp cận, cập nhật thông tin nhanh, Huyện đoàn cùng với các đoàn cơ sở đều có Fanpage để duy trì hoạt động. Không chỉ chia sẻ, lan tỏa các thông tin tích cực, các trang này còn cập nhật hoạt động thường xuyên liên quan đến việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoạt động của chính quyền cơ sở…

Ngoài chia sẻ, lan tỏa các thông tin tích cực, Ban Chỉ đạo 35 huyện chú trọng đến việc phát triển các nhóm, lực lượng… để tham gia đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch. Hiện, trên địa bàn huyện đã phát triển được nhiều nhóm trên các mạng xã hội với nhiều thành viên tham gia. Lực lượng này là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên… có lập trường tư tưởng vững vàng, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, có kỹ năng đấu tranh phản bác và chia sẻ các thông tin tích cực.

Song song với đó, Ban Chỉ đạo 35 huyện luôn chú trọng tập huấn về kiến thức, kỹ năng bảo mật trong đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc cho đội ngũ cộng tác viên 35 trên địa bàn huyện.

Trong năm 2021, Ban Chỉ đạo 35 huyện đã tổ chức các hội nghị tập huấn cho đội ngũ cộng tác viên 35 và lực lượng 47. Qua đây giúp các cộng tác viên nắm vững quy trình, các bước tiến hành xử lý, đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng…

Đồng chí Dương Quốc Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Ban Chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai cho hay: Việc đấu tranh trên không gian mạng ở huyện vùng cao Võ Nhai cũng có những khó khăn nhất định. Đội ngũ cộng tác viên 35 của huyện có 43 người, nhưng hoạt động thường xuyên chỉ có khoảng 30 người. Nguyên nhân là bởi hoạt động của các cộng tác viên 35 chủ yếu trong khung thời gian từ 20-22 giờ, trong khi các cộng tác viên lại ở các xã cách huyện vài chục km như Sảng Mộc, Thượng Nung, Nghinh Tường, sóng 3G, 4G yếu...

Để tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, Ban Chỉ đạo 35 huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, để mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân khi tham gia, tương tác, chia sẻ bình luận, hưởng ứng, bài viết trên các trang mạng xã hội, có trách nhiệm trước bản thân, trước pháp luật. Cùng với đó là rà soát đội ngũ cộng tác viên; tích cực chia sẻ những bài viết hay trên các trang thông tin chính thống nhằm định hướng dư luận xã hội.

Quỳnh Mai
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: