Tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Cập nhật: Thứ bẩy 16/10/2021 - 13:18
  Bác Hoàng Tăng Gia, chiến sĩ Điện Biên, nguyên Trưởng phòng Quân lực Quân khu Tây Bắc, kể chuyện truyền thống với các em học sinh Trường THCS Quang Trung (T.P Thái Nguyên). Ảnh: T.L
Bác Hoàng Tăng Gia, chiến sĩ Điện Biên, nguyên Trưởng phòng Quân lực Quân khu Tây Bắc, kể chuyện truyền thống với các em học sinh Trường THCS Quang Trung (T.P Thái Nguyên). Ảnh: T.L

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều phần việc, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Xác định rõ nhiệm vụ hàng đầu của Hội là tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, các cấp Hội CCB trong toàn tỉnh đã quán triệt, vận động hội viên giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện và vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Đặc biệt, Hội CCB các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm trạng, tư tưởng của cán bộ, hội viên.

Bám sát cơ sở, các cấp Hội đã tập trung định hướng dư luận xã hội, tuyên truyền để cán bộ, hội viên, nhân dân không tham gia đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng; phê phán những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội; phản bác những thông tin bịa đặt, thất thiệt trên Internet, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn và hoạt động của các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đại tá Hoàng Văn Trình, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: Với kinh nghiệm trong việc vận động quần chúng, là lực lượng gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương, tại đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội CCB đã vận động cán bộ, hội viên tham gia đóng góp hàng trăm ý kiến tâm huyết, trách nhiệm vào văn kiện đại hội đảng; giới thiệu nhân sự cán bộ hội có đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025. 

Kết quả, hội viên được tín nhiệm bầu vào cấp ủy chi bộ có 2.957 đồng chí, trong đó có 1.684 đồng chí giữ chức vụ bí thư, phó bí thư chi bộ. Cấp xã có 667 đồng chí tham gia cấp ủy, trong đó có 186 đồng chí giữ chức bí thư, phó bí thư đảng ủy. Cấp huyện có 26 đồng chí tham gia cấp ủy, trong đó có 5 đồng chí giữ chức bí thư, phó bí thư huyện ủy. 

Các đồng chí đã phát huy vai trò nòng cốt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, toàn tỉnh có 5.318 cán bộ, hội viên CCB tham gia ủy ban bầu cử từ tỉnh đến cấp xã và các tổ bầu cử.“Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vừa rồi, chúng tôi nắm bắt các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo, công tác nhân sự…, chúng tôi luôn nhắc nhở, vận động bà con nâng cao cảnh giác, không tin và nghe theo lời kẻ xấu xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.”- Bác Nguyễn Xuân Yến, hội viên CCB ở tổ 20, phường Phan Đình Phùng T.P Thái Nguyên cho biết.

Mặt khác, các cấp Hội đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự và các ban, ngành địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên thực hiện công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; phối hợp với tổ chức Đoàn tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội cho thế hệ trẻ; vận động các doanh nhân CCB làm kinh tế giỏi chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ tạo điều kiện cho thanh niên lập thân, lập nghiệp, tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. 

Hiện, toàn tỉnh có 167 doanh nghiệp vừa và nhỏ do hội viên CCB làm chủ, tạo việc làm cho trên 3.000 lao động. Tiêu biểu như Công ty TNHH Xây dựng Đại Dương do CCB Nguyễn Đình Nguyên làm Giám đốc có doanh thu gần 200 tỷ/năm, tạo việc làm cho trên 200 công nhân với mức lương bình quân từ 6,5 đến 8 triệu đồng/tháng; Công ty TNHH Kim khí Nam Ninh Thái Nguyên do CCB Nguyễn Minh Nhung làm Giám đốc, doanh thu mỗi năm trên 70 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 50 lao động với mức lương từ 7,5 đến 8,5 triệu đồng/người/tháng…

Thời gian tới, Hội CCB các cấp trong tỉnh tiếp tục quán triệt và tổ chức cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là kiên quyết bảo vệ các thành quả của cách mạng, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: