Thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi

Cập nhật: Thứ tư 22/09/2021 - 18:16
   Đồng chí Vũ Duy Hoàng và Phan Mạnh Cường tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi.
Đồng chí Vũ Duy Hoàng và Phan Mạnh Cường tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi.

Ngày 22-9, Thành ủy Thái Nguyên tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố vòng chung khảo. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên.

Hội thi có sự tham gia của 15 thí sinh tới từ các đảng bộ trực thuộc. Đây là các thí sinh đạt thành tích cao trong Hội thi vòng sơ khảo cấp thành phố khối xã phường, trường học, doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp được tổ chức tháng 8 vừa qua. 

Tại Hội thi, các thí sinh đã thể hiện tính chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ kỹ năng, nghiệp vụ và hoàn thành tốt 3 nội dung thi: Xây dựng đề cương; lựa chọn nội dung thuyết trình; trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Chủ đề xoay quanh Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi cho thấy, nội dung bài thi được các thí sinh chuẩn bị công phu, sát với yêu cầu đề ra, đúng trọng tâm, trọng điểm. Quá trình tuyên truyền, các thí sinh đã làm chủ được nội dung, ứng dụng phần mềm trình chiếu PowerPoint; kết hợp sử dụng các hình ảnh, tư liệu, liên hệ sát với thực tiễn tình hình của địa phương, tạo sức hấp dẫn cho phần thi thuyết trình.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Dương Khánh Trung, thuộc Đảng bộ phường Hoàng Văn Thụ; 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

* Cùng ngày, Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho thí sinh Lê Lan Anh đến từ Đảng bộ xã Tân Kim.

Tham dự Hội thi có 28 thí sinh tiêu biểu đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Tham gia Hội thi các thí sinh phải thực hiện phần thi soạn thảo đề cương tuyên truyền. Ban Giám khảo chấm đề cương và lựa chọn ra 11 thí sinh có đề cương xuất sắc nhất để tham gia phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Lê Lan Anh, đảng viên thuộc Đảng bộ xã Tân Kim; trao 2 giải Nhì thí sinh đến từ Đảng bộ Quân sự huyện và Trường THPT Phú Bình; trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. Qua đây, các cấp ủy cũng có thêm cơ sở đánh giá chất lượng của đội ngũ báo cáo viên cấp mình quản lý, từ đó quan tâm xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng từ cấp huyện, thành đến cơ sở. 

Linh Lan - Trung Kiên
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: