Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiến sĩ trẻ Trường Sa tự hào lần đầu đi bỏ phiếu
Cập nhật ngày: 13/05/2021 16:24 (GMT +7)
  Hai chiến sỹ trẻ lần đầu tiên được đi bầu, theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại UBND xã Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà).
Hai chiến sỹ trẻ lần đầu tiên được đi bầu, theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại UBND xã Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà).

Với trách nhiệm, xen lẫn niềm tự hào của một công dân, một người lính đang chắc tay súng gìn giữ biên cương nơi đảo xa, những chiến sĩ trẻ trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc đang háo hức mong chờ đến ngày bầu cử, để lần đầu trong đời được cầm lá phiếu chọn ra những đại biểu ưu tú.

Người lính trẻ lần đầu đi bầu cử

Trung sĩ Đào Duy Huy đang làm nhiệm vụ tại đảo Đá Thị thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Anh xúc động cho biết, anh rất vinh dự khi được làm người lính bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Khi được hỏi về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới, Trung sĩ Đào Duy Huy chia sẻ: “Tôi càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình, một chiến sĩ nơi tiền tiêu của Tổ quốc, càng phải vững tâm hơn để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị và nhân dân đã giao phó, vừa làm tròn trách nhiệm công dân đối với cuộc bầu cử sắp tới”.

Cùng tâm trạng trên, Binh nhất Nguyễn Văn Khánh (20 tuổi), chiến sĩ ra đảo Sơn Ca làm nhiệm vụ từ tháng 7/2020, cho biết, anh cũng lần đầu tiên trong đời được tham gia bầu cử. “Lần đầu tiên tôi được đi bỏ phiếu, lại vinh dự được bỏ lá phiếu của mình tại quần đảo Trường Sa, tôi thấy rất tự hào. Tôi hứa sẽ phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của người công dân, một người lính để chọn ra người có chí, có tài, giúp phát triển đất nước”, Binh nhất Nguyễn Văn Khánh tâm sự.

Hạ sĩ Nguyễn Trung Tiến ở đảo Song Tử Tây, cũng không giấu được niềm xúc động: “Cảm xúc của tôi rất khó tả. Là một công dân, lại là một người lính trẻ lần đầu được tham gia bầu cử, tôi cảm thấy tự hào và háo hức chờ đến ngày được đi bầu”.

Theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, huyện đảo Trường Sa sẽ tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa,  xã Sinh Tồn và xã Song Tử vào ngày 16-5.

Riêng khu vực bỏ phiếu thuộc đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23-5.

Chờ đón “ngày hội non sông”

Đại úy, Chính trị viên Lê Quang Toán (đảo Đá Thị, huyện Trường Sa) cho rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân là một sự kiện chính trị trọng đại của cả nước để lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu, đủ tài, đủ đức, đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng của nhân dân. Đơn vị quân đội trên đảo Đá Thị đã làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ nắm được nội dung công việc và ý nghĩa của cuộc bầu cử. “ Đến thời điểm này, đảo Đá Thị đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới”, Đại uý Lê Quang Toán cho biết.

Theo Đại uý Đỗ Xuân Tới, Chính trị viên Cụm số 2 ở đảo Song Tử Tây, đơn vị đã quán triệt để các chiến sĩ hiểu được bầu cử là quyền, đi đôi với nghĩa vụ và trách nhiệm trong thực hiện quyền công dân. Chúng tôi đang nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, cũng như xử lý các giấy tờ, văn bản liên quan đến bầu cử trong điều kiện biển đảo, để bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới.

“Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các cử tri và ngư dân đang đánh bắt hải sản trên biển khu vực quần đảo Trường Sa, chúng tôi đã liên hệ với các địa phương nơi các ngư dân sinh sống, cũng như các lực lượng ra công tác tại các xã đảo để tạo điều kiện cho các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ trong kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa, cho biết.

Cùng với cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác số 4 (Quân chủng Hải quân) đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5-2021, chúng tôi cảm nhận được không khí rộn ràng cho “ngày hội non sông” bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên các đảo và thị trấn Trường Sa.

“Đi bầu, ta đi bầu cùng mọi người hướng tới tương lai.

Ta đi bầu, đi bầu lựa chọn người có đức có tài

Đi bầu, ta đi bầu là nghĩa vụ của mỗi công dân

Ta đi bầu, đi bầu là quyền lợi của công dân mình”...

Lời bài hát “Vui ngày bầu cử” vang lên trên loa truyền thanh ở thị trấn Trường Sa như đang thúc giục, động viên người dân, cán bộ và chiến sĩ trên quần đảo hướng về ngày bầu cử, hòa chung với niềm vui của quân dân cả nước, vừa nhắc nhở các anh – những chiến sĩ trẻ vững tâm, vững chí, chắc tay súng gìn giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Theo TTXVN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE