Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV
Ứng cử viên Nguyễn Thị Hoàng Anh, Phó Chánh văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ năm 06/05/2021 - 17:43

Thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và các văn bản của Ủy ban Bầu cử tỉnh về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2021-2026, từ hôm nay (6-5), Báo Thái Nguyên đăng tải Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, giới thiệu lý lịch trích ngang và chương trình hành động của 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (xếp theo vần A, B, C) tại 3 đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là phương thức vận động bầu cử gián tiếp của các ứng cử viên đối với cử tri thông qua các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời góp phần tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về những người ứng cử, trên cơ sở đó lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri.

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Nguyễn Thị Hoàng Anh.
Ngày tháng năm sinh: 14-9-1987
Giới tính: Nữ
Quốc tịch:  Việt Nam
Dân tộc: Kinh
Tôn giáo: Không
Nguyên quán: xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Nơi ở hiện nay: Tổ dân phố 8, phường Hoàng Văn Thụ, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Trình độ giáo dục phổ thông: 12/12
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học chuyên ngành Luật.
Ngoại ngữ: Đại học chuyên ngành tiếng Anh.
Học hàm, học vị: Thạc sĩ chuyên ngành Luật.
Trình độ lý luận Chính trị: Cử nhân
Nghề nghiệp, chức vụ: Phó Chánh văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên.
Ngày vào Đảng: Ngày 6/5/2014.
Ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1: gồm huyện Đại Từ, Định Hoá và Phú Lương.

PV: Trước tiên, xin cảm ơn bà đã nhận lời tham gia diễn đàn! Xin bà cho biết cảm nhận, vinh dự và trách nhiệm như thế nào khi được giới thiệu và ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV?

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh: Việc trở thành một đại biểu dân cử ở cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Trung ương là một niềm vinh dự lớn bởi đại biểu Quốc hội là những người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, là người thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội. Đối với tôi, là một cán bộ trẻ với kinh nghiệm công tác vẫn còn ít, được sự tín nhiệm của tập thể cán bộ công chức ngành Kiểm sát cùng với sự tín nhiệm của các bậc cử tri nơi cư trú giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đó thực sự là một niềm vinh dự, hãnh diện và tự hào không chỉ cá nhân tôi mà còn cả gia đình và đơn vị nơi công tác. Khi tìm hiểu về vai trò và quyền hạn của người đại biểu Quốc hội, tôi càng cảm nhận được vinh dự ấy đi kèm với trách nhiệm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn, những người được cử vào Quốc hội phải luôn luôn cố gắng để xứng đáng là những người đầy tớ trung thành của đồng bào, Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, phục vụ chủ nghĩa xã hội. Điều này rất gần với những phẩm chất của người cán bộ ngành Kiểm sát chúng tôi tâm niệm: Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn. Vì thế, đây chính là cơ hội, và cũng là động lực để tôi phấn đấu nỗ lực vươn lên khẳng định mình để không phụ sự tin tưởng của tập thể, đồng nghiệp và gia đình đã dành cho cá nhân mình.

PV: Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thì Chương trình hành động của bà sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh: Với trình độ chuyên môn thạc sĩ chuyên ngành Luật và kinh nghiệm 10 năm công tác trong ngành Kiểm sát, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tạo điều kiện cho bản thân tôi được kết nối với mối quan hệ giữa Trung ương và địa phương trong quá trình xây dựng thực thi pháp luật; đề xuất những cơ chế chính sách vì dân, gần dân và để phát triển tỉnh nhà tốt hơn. Vì vậy, bản thân tôi đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm sau:  

Thứ nhất, cùng với toàn ngành đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quan tâm đến những tâm tư nguyện vọng của cử tri về các vấn đề pháp luật theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên khóa XX. Mục tiêu chủ yếu trong 5 năm tới là duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 8% trở lên; từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế mô hình tăng trưởng nâng cao chất lượng tăng trưởng để tạo môi trường thuận lợi trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong thời gian tới, cá nhân tôi và ngành Kiểm sát Thái Nguyên phải thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của ngành, đó là, thực hành quyền Công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân góp phần đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Tăng cường hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Là một cán bộ công tác trong ngành Kiểm sát, tôi sẽ đưa đến Quốc hội những tâm tư nguyện vọng của cử tri Thái Nguyên những vấn đề còn bất cập nảy sinh trong đời sống xã hội làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân mà tôi phát hiện thông qua công tác kiểm sát, từ đó góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật. Đồng thời qua công tác, thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành, nắm bắt tình hình tội phạm tại địa phương, kịp thời tham mưu đến các cấp ủy chính quyền địa phương, kiến nghị biện pháp phòng ngừa vi phạm và tội phạm.

Thứ hai, không ngừng nâng cao vai trò ngành Kiểm sát trong việc xây dựng và giám sát thi hành pháp luật, tôi sẽ vận dụng những kiến thức pháp luật từ nhà trường đến thực tiễn công tác trong ngành Kiểm sát những năm qua, sự hiểu biết về pháp luật, lắng nghe những quan điểm và ý kiến của cử tri, phân tích lựa chọn thông tin, cân nhắc đánh giá các dự luật để tham gia thảo luận biểu quyết với chất lượng và để luật ban hành đi vào cuộc sống, tránh tình trạng vừa được vừa ban hành lại phải sửa đổi bổ sung; góp phần nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát trong thực hiện chức năng nhiệm vụ; góp phần xây dựng xã hội ổn định phát triển.

Thứ ba, với tư cách là một nữ đại biểu Quốc hội tôi sẽ tích cực thể hiện vai trò và tăng cường tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội nói riêng và cơ quan dân cử nói chung. Cùng với đó là tập trung giám sát kế hoạch có tính giới và thực hiện luật pháp về giới. Bên cạnh đó, với vai trò là một đại diện của thế hệ thanh niên trẻ, tôi sẽ không ngừng phát huy những hiểu biết kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình tích cực tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào việc xây dựng sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến thanh niên và những vấn đề về thanh niên trong việc xây dựng giám sát pháp luật của Quốc hội.

PV: Cảm ơn bà đã nhận lời tham gia diễn đàn!

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG