Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đồng bào Công giáo hướng đến ngày bầu cử
Cập nhật ngày: 28/04/2021 08:48 (GMT +7)
 Bà con giáo dân xóm La Đao, xã Tân Kim (Phú Bình) xem danh sách cử tri được niêm yết tại nhà văn hóa xóm.
Bà con giáo dân xóm La Đao, xã Tân Kim (Phú Bình) xem danh sách cử tri được niêm yết tại nhà văn hóa xóm.

Chỉ còn gần một tháng nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Những ngày này, cùng với nhân dân toàn tỉnh, ở những vùng có đông đồng bào Công giáo sinh sống, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, đúng luật.

Đến tổ dân phố 1, phường Túc Duyên, T.P Thái Nguyên (nơi có trên 70% số hộ là đồng bào Công giáo), chúng tôi thấy được công tác chuẩn bị bầu cử tại đây đang được thực hiện chu đáo. Thông tin về cuộc bầu cử được phát liên tục trên loa truyền thanh, danh sách cử tri được niêm yết tại nhà văn hóa. Ông Phạm Đức Long, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 1 cho biết: Không chỉ tuyên truyền, chúng tôi còn phân công đảng viên trong Chi bộ thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các giáo dân, đồng thời giải thích để bà con hiểu đúng về ý nghĩa của cuộc bầu cử. Bà Trần Thị Toàn, người dân tổ dân phố 1 chia sẻ: Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, không phân biệt lương – giáo. Những giáo dân như chúng tôi luôn háo hức, mong chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu, tìm ra những vị đại biểu có tâm, có tầm, sẵn sàng cống hiến, phục vụ đất nước.

Ông Phạm Đức Long, Bí thư Chi bộ tổ dân phố1, phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo dân trước ngày bầu cử.

Đối với xã Nhã Lộng (Phú Bình) nơi có khoảng 40% số hộ là đồng bào Công giáo, ông Lê Đăng Toàn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã thông tin: Giáo dân trong xã sinh hoạt tại 4 giáo họ thuộc Giáo xứ Nhã Lộng, tập trung ở các xóm: Soi 1, Soi 2, Chiễn 1, Chiễn 2, Mịt , Đô, Trại, Náng. Ở những địa điểm này, chúng tôi đang đẩy mạnh việc tuyên truyền để bà con hiểu rõ về ý nghĩa, mục đích, quyền lợi, nghĩa vụ của công dân trong bầu cử. Đặc biệt thường xuyên phối hợp với Hội đồng Giáo xứ, Linh mục, thành viên Ban hành giáo vận động người dân tham gia bầu cử đầy đủ.

Còn trên địa bàn huyện Đại Từ, những ngày này, công tác tuyên truyền về bầu cử tại địa bàn có đông đồng bào Công giáo đang được địa phương đẩy mạnh. Toàn huyện hiện có 3 giáo xứ, 16 giáo họ, với trên 8.300 giáo dân. Để chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra đúng luật, huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt riêng đối với các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn. Qua đó, tuyên truyền tới bà con giáo dân về các nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Ông Phạm Thanh Oánh, Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Đại Từ cho hay: Giáo xứ Đại Từ hiện có 7 giáo họ và 3 điểm sinh hoạt, với trên 5.500 tín đồ. Để giáo dân hiểu rõ về ngày bầu cử, chúng tôi đã tuyên truyền lồng ghép mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử trong các buổi đi lễ của giáo dân tại nhà thờ. Qua đó, giúp bà con vừa đảm bảo đức tin, vừa làm tốt vai trò, trách nhiệm của công dân. Qua nắm bắt thông tin, giáo dân của giáo xứ đều phấn khởi  hướng về ngày bầu cử với tâm nguyện lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Có thể thấy, cùng với các hoạt động chuẩn bị cho ngày bầu cử, công tác tuyên truyền tại các địa phương nói chung và tại các vùng có đông đồng bào Công giáo sinh sống nói riêng đang được tích cực đẩy mạnh. Từ đó, giúp giáo dân hiểu sâu sắc hơn về cuộc bầu cử để đồng thuận, tham gia bỏ phiếu đầy đủ.

Nhóm P.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE