Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Cập nhật: Thứ sáu 21/05/2021 - 09:26
 Cử tri xã Minh Lập (Đồng Hỷ) phát biểu tại hội nghị tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 18. Ảnh Kim Oanh.
Cử tri xã Minh Lập (Đồng Hỷ) phát biểu tại hội nghị tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 18. Ảnh Kim Oanh.

Những ngày này, trên 938.000 cử tri trên địa bàn tỉnh nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước thềm ngày hội lớn của đất nước, với tất cả niềm tin và sự kỳ vọng, các bậc cử tri và nhân dân toàn tỉnh tin tưởng rằng sẽ lựa chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân; sẽ tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, góp phần xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh.

Hiện nay, cùng với sự khẩn trương trong công tác chuẩn bị của cả hệ thống chính trị các cấp, thành viên Tổ bầu cử xóm Bản Trang, xã Linh Thông (Định Hoá) cũng đang gấp rút chuẩn bị những phần việc cuối cùng trong thời điểm “nước rút”.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Ma Đức Thoại (76 tuổi), người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở xóm Bản Trang cho biết: Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, ngành, địa phương, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Linh Thông nói riêng và huyện Định Hoá nói chung đã được nâng lên rõ rệt. Bởi vậy, tôi cũng như bà con trong xã đặt trọn niềm tin và sự kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới. Tôi mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử sẽ tiếp tục sâu sát với cơ sở, kịp thời lắng nghe, truyền tải những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số đến với Quốc hội và HĐND các cấp; tiếp tục triển khai và phát huy hiệu quả những chương trình, dự án hỗ trợ phù hợp với địa phương, giúp người dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Trong không khí phấn khởi chờ đón ngày bầu cử, ông Nguyễn Quang Thanh, xóm Ngò Thái, xã Tân Đức (Phú Bình) đã dành nhiều thời gian để theo dõi tin tức liên quan đến bầu cử, nghiên cứu danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Ông Thanh tâm sự: Việc lựa chọn đại biểu để bầu vào HĐND xã, huyện thì dễ dàng và thuận lợi hơn, bởi họ là những người sinh sống và công tác ở ngay trên địa bàn, song đối với đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu Quốc hội thì tôi phải tìm hiểu kỹ tiểu sử của từng người, chứ không lựa chọn theo cảm tính. Tôi mong muốn những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân; tiếp tục có những quyết sách phù hợp nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; có thêm cơ chế khuyến khích đặc thù với những doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp an toàn cho người nông dân. 

Khắp nơi trên địa bàn tỉnh, từ các xóm, bản miền núi, vùng cao đến khu vực thành thị, từ các bậc lão thành cách mạng, người cao tuổi đến những cử tri lần đầu tiên đi bỏ phiếu đều có chung niềm tin, sự phấn khởi chờ đón ngày bầu cử. Đối với cử tri Nguyễn Lan Anh, sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên, ngày bầu cử tới đây không chỉ đặc biệt bởi là lần đầu tiên em được đi bỏ phiếu, mà còn đáng nhớ hơn khi được tham gia bầu cử ngay tại Trường.

Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Lan Anh cho biết: Ở Trường, chúng em đã được phổ biến, thông tin kỹ lưỡng về các nội quy, quy định của Luật Bầu cử. Nhờ đó, chúng em đã hiểu được trách nhiệm của mình trong ngày trọng đại của đất nước. Qua tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên, em thấy có rất nhiều người trẻ tuổi, có học vấn, trình độ chuyên môn cao. Em tin tưởng rằng các ứng cử viên trẻ sẽ phát huy được năng lực, trí tuệ, lòng nhiệt huyết, làm tròn trách nhiệm của một người đại biểu dân cử. Em cũng mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường…

Từ nhiều tháng qua, cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực hết mình, tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử. Từ quy trình hiệp thương, lựa chọn nhân sự, lập danh sách chính thức các ứng cử viên, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử, đến hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử ở khắp nơi diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, chân tình, có trách nhiệm trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 20-5, số lượng cử tri trong toàn tỉnh là 938.629 người. Nhận thức đúng đắn về quyền và nghĩa vụ công dân của mình, nhiều cử tri đã dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về nhân thân, năng lực, trình độ, quá trình phấn đấu và cống hiến của các ứng cử viên, để có thể lựa chọn đúng những đại biểu đủ tiêu chuẩn vào cơ quan dân cử các cấp. Điều đông đảo mà cử tri mong muốn, kỳ vọng lúc này là các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp sẽ thực hiện đúng chương trình hành động và những lời đã hứa trước cử tri; gần gũi cử tri, sâu sát thực tế, tích cực góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng ổn định và phát triển bền vững. 

Nguyên Ngọc
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG