Hoàn thành các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Cập nhật: Thứ hai 17/05/2021 - 16:29
 Cử tri xã Cù Vân (Đại Từ) phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1.
Cử tri xã Cù Vân (Đại Từ) phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1.

Tính đến hết ngày 17-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã hoàn thành công tác tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Kế hoạch, tổng số hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 33 hội nghị; của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 132 hội nghị. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn đối với cấp huyện, cấp xã và các văn bản thông báo điều chỉnh số cuộc tiếp xúc, lịch tiếp xúc, chuyển một số cuộc tiếp xúc trực tiếp sang hình thức trực tuyến. Sau khi điều chỉnh, tổng số hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 19 hội nghị; tổng số hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 105 hội nghị.

Đến ngày 13/5/2021, 19 hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đã được tổ chức xong, với 7.582 lượt cử tri tham dự, 102 cử tri phát biểu ý kiến. Trong đó, 4 hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến, 3 hội nghị kết nối giữa điểm cầu ở tỉnh với điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã theo từng đơn vị bầu cử; 1 hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến tại 2 điểm cầu ở trung tâm huyện Phú Bình kết nối với 20 điểm cầu tại các xã, thị trấn. 

Tính đến hết ngày 17-5, 105 hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức xong (trong đó có 9 hội nghị trực tuyến), với tổng số hơn 12.000 lượt cử tri tham dự, trên 430 cử tri phát biểu ý kiến.

Các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cử tri tham dự các hội nghị với tâm thế phấn khởi, tinh thần trách nhiệm cao và trao đổi cởi mở với những người ứng cử. Các ý kiến phát biểu của cử tri đều cơ bản nhất trí với chương trình hành động của những người ứng cử, thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng vào những người cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026.

Công Minh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG