Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khuyến khích ứng cử viên vận động bầu cử qua báo chí
Cập nhật ngày: 04/05/2021 16:42 (GMT +7)
 Nguyên Chủ tịch HĐND T.P Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo chia sẻ kinh nghiệm cho nữ ứng cử viên ĐBQH và HĐND T.P Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Nguyên Chủ tịch HĐND T.P Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo chia sẻ kinh nghiệm cho nữ ứng cử viên ĐBQH và HĐND T.P Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử có thể tổ chức trực tiếp hoặc trực tuyến. Trong trường hợp không thể tổ chức hội nghị theo hình thức tập trung thì khuyến khích các hình thức vận động bầu cử qua báo chí.

Ngày 4-5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có hướng dẫn mới nhất về tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Hướng dẫn được đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trong đó, định hướng chung là bảo đảm người ứng cử được tiếp cận rộng rãi với cử tri và bảo đảm bình đẳng giữa những người ứng cử bằng các hình thức phù hợp, không trái quy định. Đồng thời, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 khi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. 

Theo hướng dẫn, đối với những địa phương ở trạng thái bình thường hoặc thực hiện giãn cách xã hội, có thể tổ chức hội nghị trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trước khi tổ chức hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cần liên hệ, xác định rõ số lượng và thành phần đại biểu tham dự hội nghị theo đúng quy định.

Việc mời và xác định số lượng, thành phần đại biểu tham dự có thể thực hiện qua hình thức điện thoại, email, tin nhắn hoặc sử dụng các ứng dụng như Zalo, Viber. Phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và sắp xếp các chỗ ngồi giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn.

Đối với những nơi đang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội, hoặc áp dụng biện pháp phong tỏa không thể tổ chức hội nghị theo hình thức tập trung thì Ban Thường trực MTTQ Việt Nam (cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử), báo cáo cấp ủy, các tổ chức phụ trách bầu cử cùng cấp lựa chọn hình thức phù hợp.

Trong đó, khuyến khích các hình thức vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh, truyền hình, báo điện tử, trang thông tin điện tử của các tổ chức phụ trách bầu cử.

Đồng thời, niêm yết, in gửi, đăng tải về chương trình hành động, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đến địa bàn khu dân cư, hộ gia đình và cử tri.

Trường hợp người ứng cử mắc COVID-19 đang điều trị tại cơ sở y tế hoặc đang được cách ly thì tổ chức vận động bầu cử, khuyến khích các hình thức vận động bầu cử thông qua phương tiện thông tin đại chúng.


Theo SGGP
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE