Kiểm tra, nắm tình hình công tác tôn giáo tại huyện Đại Từ

Cập nhật: Thứ ba 17/05/2022 - 12:10

Ngày 17-5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh kiểm tra hồ sơ, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ về công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Đại Từ.

Trên địa bàn huyện Đại Từ hiện có 3 tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động, gồm Công giáo, Phật giáo và đạo Tin lành, với tổng số trên 24.000 tín đồ.

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết và văn bản pháp luật, hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Đồng bào có đạo tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo ở địa phương được tăng cường, củng cố.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện đã thực hiện rà soát các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội tại các xã, thị trấn có đông đồng bào có đạo sinh sống, nhất là Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đưa các dự án vào vùng đồng bào có đạo. Cùng với tuyên truyền, huyện Đại Từ thường xuyên kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý các sự việc phát sinh liên quan đến tôn giáo, không để vụ việc phức tạp, kéo dài…

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Đoàn công tác đã trao đổi, làm rõ thêm các vấn đề như: Tình hình an ninh trật tự, trật tự xây dựng, giao đất cho các cơ sở tôn giáo, hiến đất xây dựng các công trình… tại các vùng đồng bào có đạo. Trước đó, Đoàn đã đi thực tế tại xã Hoàng Nông để nắm tình hình hoạt động tôn giáo của địa phương.

Hải Hằng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: