Kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới thành công

Cập nhật: Thứ ba 13/10/2020 - 12:58
 Nhân dân tổ 5, phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) theo dõi phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX được Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên truyền hình trực tiếp.
Nhân dân tổ 5, phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) theo dõi phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX được Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên truyền hình trực tiếp.

Ngày 12-10 là ngày thứ hai diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong những ngày diễn ra Đại hội, mọi tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng. Tất cả đều hân hoan hướng về Đại hội với niềm tin chắc chắn những chủ trương đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ tỉnh sẽ đưa Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững.

Những ngày diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, hầu hết người dân T.P Thái Nguyên - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh - đều dành thời gian quan tâm theo dõi thông tin về Đại hội.

Ông Phùng Văn Tằng, 92 tuổi đời, 72 năm tuổi Đảng, ở tổ 5, phường Phan Đình Phùng bày tỏ sự vui mừng: Qua theo dõi phiên khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình, cũng như xem Báo Thái Nguyên tôi thấy các đại biểu đã làm việc rất nghiêm túc, đưa ra những ý kiến đóng góp hết sức tâm huyết, trí tuệ xây dựng Thái Nguyên ngày càng phát triển theo hướng bền vững. Tinh thần và trách nhiệm ấy có tính kế thừa qua các nhiệm kỳ. Điều đó thể hiện rõ trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh, Thái Nguyên đã có sự phát triển vượt bậc, xứng đáng là trung tâm kinh tế của vùng Việt Bắc. Đặc biệt, với mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ, hình thành cụm ngành công nghiệp một số ngành ưu tiên; quy hoạch lại vùng du lịch trọng điểm cho thấy lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch tổng thể để phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Sự phát triển đó còn thể hiện rõ ở kết quả thu ngân sách và nhiều lĩnh vực khác...

Là đại biểu chính thức dự Đại hội, chị Triệu Thị Nga, dân tộc Dao, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Chu (Định Hóa) tự hào: Là đại biểu người dân tộc thiểu số, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được là một trong những đại biểu đại diện cho Đảng bộ huyện Định Hóa tham dự Đại hội. Bản thân tôi thấy trách nhiệm của mình lớn hơn khi là đại biểu tham dự Đại hội lần này cũng như trong quá trình công tác sau này. Nghe báo cáo chính trị tại Đại hội, chúng tôi mừng vui trước sự phát triển của tỉnh nhà, nhất là các chỉ tiêu nghị quyết đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Tỉnh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp. Đặc biệt, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã đạt được kết quả nổi bật, toàn tỉnh có 103 xã đạt chuẩn NTM, hoàn thành trước 1 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra. Đối với xã Phúc Chu, với sự chỉ đạo quyết liệt, năm 2017, xã đã đạt chuẩn NTM, về đích trước 3 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra (mục tiêu đến năm 2020 xã đạt chuẩn NTM). Niềm vui nhân lên khi những định hướng, chiến lược phát triển toàn diện cho vùng dân tộc, miền núi của tỉnh đã được các đại biểu dự Đại hội quan tâm đầy đủ. Từ đó, mỗi cán bộ, người dân càng thêm động lực để hăng say học tập, lao động, sản xuất; đóng góp vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung.

Nhận định về những phương hướng, nhiệm vụ được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra trong nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Thành (Phú Bình) chia sẻ: Mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ tới rất đầy đủ, khẳng định rất rõ trí tuệ, tầm nhìn mang tính chiến lược của tập thể BCH  Đảng bộ tỉnh. Đặc biệt là mục tiêu tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030. Tôi tin tưởng ngay sau Đại hội, BCH Đảng bộ tỉnh sẽ sớm chuyển tải kịp thời nghị quyết vào cuộc sống bằng các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ tỉnh, bản thân tôi cũng như đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân mong muốn, BCH Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ là một tập thể đoàn kết, sáng tạo, giữ vững được phẩm chất đạo đức, chính trị để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX có những bước đột phá mới, toàn diện trên mọi lĩnh vực...

Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi được nghe những tâm tư, tình cảm, ý kiến, sẻ chia, gửi gắm đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 với một niềm tin tưởng tuyệt đối. Niềm tin và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới thành công đang được nhân lên trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Thúy Hằng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG