Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Cập nhật ngày: 06/05/2021 17:45 (GMT +7)

Chiều 6-5, huyện Đại Từ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện (ảnh).

Tham dự Hội nghị gồm các thành viên ban chỉ đạo bầu cử, ủy ban bầu cử (UBBC), tổ công tác giúp việc ban chỉ đạo bầu cử, tổ công tác giúp việc UBBC, công chức giúp việc cơ quan thường trực UBBC, tổ bầu cử các xã, thị trấn. 
 
Các đại biểu đã được triển khai các văn bản liên quan đến công tác bầu cử, được giới thiệu nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử; những công việc thực hiện trước ngày bầu cử đến khi kết thúc cuộc bỏ phiếu; phương pháp kiểm phiếu, lập biên bản kiểm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử; các quy định về khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu… Ngoài ra, các đại biểu cũng đã trao đổi và được làm rõ một số ý kiến liên quan đến công tác bầu cử, những vướng mắc cũng như cách xử lý tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức bầu cử.
 
Ngày 5-5, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Võ Nhai đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 cho các thành viên UBBC huyện; UBBC các xã: Phương Giao, Dân Tiến, Liên Minh, Nghinh Tường và Vũ Chấn.
 
Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được hướng dẫn những nội dung quan trọng về công tác bầu cử sắp tới như: Cử tri và danh sách cử tri; danh sách chính thức những người ứng cử; ngày bầu cử, trình tự bầu cử; cách sử dụng một số biểu mẫu; phương pháp lập biên bản kết quả kiểm phiếu, xác định kết quả bầu cử, tổng kết cuộc bầu cử; các biểu mẫu về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; báo cáo tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử...
 
Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên có trách nhiệm để thực hiện tốt công tác bầu cử, tránh sai sót không đáng có.
Thu Huyền - Hoàng Hà
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE