Hội Nhà báo Việt Nam:
Thi đua xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Cập nhật: Thứ năm 29/10/2020 - 15:41
 Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

(TN) - Ngày 29-10, tại Thủ đô Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước, giai đoạn 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Hơn 250 đại biểu dự Đại hội, trong đó có gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam, giai đoạn 2015-2020.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2015-2020, công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam đã có bước chuyển biến tích cực, đưa phong trào thi đua yêu nước của người làm báo Việt Nam lên tầm cao mới. Phong trào phát triển đều khắp các vùng miền, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong 5 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng 2.701 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam, trong đó, truy tặng 3 nhà báo liệt sĩ, 2.509 hội viên và đặc cách cho 189 lãnh đạo các địa phương, đơn vị. Trung ương Hội cũng đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 46 tập thể, tặng Bằng khen cho 111 tập thể, 455 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội và nghiệp vụ hằng năm…

Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phát động toàn thể hội viên, người làm báo các cấp hội từ Trung ương đến cơ sở tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2020-2025 với mục tiêu tổng quát là: Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh, tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thi đua xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. 

Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ngay tại Đại hội được trên 47,6 triệu đồng.

Tại Đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 22 tập thể Hội và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Trong đó có Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên và Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hằng, hội viên Liên chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên.

Trước đó, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ban tổ chức cho biết, số tiền ủng hộ ngay tại Đại hội được trên 47,6 triệu đồng. 

Nguyên Ngọc - Trường Sơn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: