Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn - TKV:
Thực hiện các giải pháp phát triển doanh nghiệp bền vững

Cập nhật: Thứ bẩy 10/10/2020 - 10:58
 Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với truyền thống “Kỷ luật - Đồng tâm” và sự nỗ lực phấn đấu của cả đội ngũ, trong những năm gần đây, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm, Công ty đã sản xuất và truyền lên lưới điện quốc gia trên 700 triệu kWh điện; tổng doanh thu đạt trên 900 tỷ đồng; đóng góp ngân sách Nhà nước trên 30 tỷ đồng; đảm bảo việc làm ổn định cho gần 300 lao động với mức thu nhập bình quân từ 8-10 triệu đồng/người/tháng.

Để có được những kết quả trên, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Công ty đã cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động toàn khóa; triển khai chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các mặt công tác của đơn vị; tổ chức sản xuất linh hoạt và thực hiện nhiều giải pháp trong công tác quản trị chi phí, tái cơ cấu, tinh giản bộ máy; đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa quy trình sản xuất điện.

Đặc biệt, trong những năm qua, với khẩu hiệu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) trong Công ty luôn đồng thuận xây dựng môi trường làm việc đảm bảo an toàn, nỗ lực không để xảy ra tai nạn lao động nặng cho người và thiết bị. Công tác bảo vệ môi trường luôn được chú trọng đầu tư và triển khai nhiều biện pháp khắc phục những khiếm khuyết có thể gây ô nhiễm. Ngoài ra, để giải quyết triệt để vấn đề tro xỉ của nhà máy, Công ty đã làm tốt công tác phối hợp với một số trường đại học, viện khoa học vật liệu tổ chức nghiên cứu và thử nghiệm thành công việc sử dụng tro xỉ làm vật liệu đầu vào để sản xuất vật liệu không nung và làm phụ gia xi măng…

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) được giao. Đặc biệt trong năm 2019, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 860 triệu KWh điện, vượt 16,2% kế hoạch năm, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận đều hoàn thành vượt mức kế hoạch cấp trên giao. Tính đến cuối tháng 9-2020, giá trị sản xuất công nghiệp của Công ty đạt 79% kế hoạch, doanh thu đạt 79% kế hoạch, lợi nhuận đạt 116% kế hoạch được giao; bảo đảm việc làm ổn định cho gần 300 lao động với tiền lương bình quân đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng; không để xảy ra sự cố cháy, nổ, mất an toàn cho con người và thiết bị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội bộ được đảm bảo…

Phòng điều khiển trung tâm của Công ty.

Là Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Thái Nguyên, Đảng bộ Công ty hiện có 128 đảng viên sinh hoạt tại 4 chi bộ. Trong những năm qua, Đảng bộ Công ty luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng ở cơ sở và các tổ chức đoàn thể xã hội, thực hiện tốt công tác dân chủ tại cơ sở. Nhiều năm liền, Đảng bộ được cấp trên công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể được công nhận vững mạnh.

Đặc biệt, trong tháng 5-2020, Đảng bộ Công ty đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu ra 11 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa VI. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI đã cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng bằng chương trình hành động, trong đó đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thống nhất trong chỉ đạo, điều hành nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu SXKD được giao.

 Đội sửa chữa kiểm tra, hiệu chỉnh thiết bị đo dây chuyền khử khoáng tại Nhà máy.

Việc thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động trong những năm gần đây cũng luôn được Công ty thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Người lao động được bố trí đủ việc làm, có thu nhập ổn định, được chăm sóc sức khỏe và tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ... Bên cạnh đó, Công ty còn quan tâm đến đời sống tinh thần cho người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác, nỗ lực cống hiến cho Công ty. Ngoài việc xay dựng khu nhà ở cho người lao động, bố trí nhà sinh hoạt công nhân, khu liên hợp thể thao, sân chơi cho con em cán bộ, CNVC-LĐ… Công ty còn thành lập các đội tuyển văn nghệ, thể thao, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động. Ngoài ra, hàng năm Công ty còn dành hàng trăm triệu đồng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ, CNVC-LĐ gặp khó khăn hoạn nạn, tặng quà cho con người lao động nhân dịp quốc tế thiếu nhi và các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập; tham gia ủng hộ các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “nạn nhân chất đọc da cam”, “vì người nghèo” và làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2020, Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đảm bảo SXKD tăng trưởng, hiệu quả; bảo đảm công tác an toàn lao động và phòng, chống cháy nổ; thực hiện hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động; giữ vững ổn định chính trị nội bộ, xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Thùy Dương (Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG