Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tràng Xá

Cập nhật: Thứ hai 10/05/2021 - 18:00

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 10-5, tại xã Tràng Xá (Võ Nhai), Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 2 với cử tri trong xã (ảnh). Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đơn vị bầu cử số 2 bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm T.P Thái Nguyên và các huyện: Đồng Hỷ, Võ Nhai, có 5 người ứng cử gồm các ông, bà: Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Lâm Thanh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Hà Thị Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên); Lê Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Phụ trách bộ môn Gây mê hồi sức (Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên).

Cử tri xã Tràng Xá phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thông qua danh sách, tiểu sử và quá trình công tác của người ứng cử. Các ứng cử viên cũng trình bày chương trình hành động dự kiến thực hiện khi trúng cử. Trong đó, các ứng cử viên đều cảm thấy vinh dự tự hào và xác định rõ trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó đồng thời khẳng định bản thân sẽ luôn làm tốt vai trò của người đại biểu, là “cánh tay nối dài” của Quốc hội đến cử tri; thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh kịp thời đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp quan tâm giải quyết, đáp ứng nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của cử tri và nhân dân.

Đông đảo cử tri là người dân tộc thiểu số tham dự Hội nghị.

Các cử tri xã Tràng Xá bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao và đặt nhiều niềm tin vào các ứng viên được giới thiệu lần này. Cử tri cho rằng, chương trình hành động của các ứng cử viên thể hiện cụ thể, thiết thực, bám sát các vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với đất nước nói chung và của tỉnh, huyện Võ Nhai nói riêng. Cử tri cũng đề nghị, người ứng cử sau khi trúng cử quan tâm hơn tới chính sách, chế độ cho một số vị trí cán bộ xã, xóm, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm, hỗ trợ xã Tràng Xá trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Quốc gia Rừng Khuôn Mánh, di tích lịch sử Hang Huyện; quan tâm hỗ trợ địa phương xây dựng hạ tầng nông thôn mới…

Thay mặt các ứng cử viên, Thượng tướng Phan Văn Giang đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri đồng thời nhấn mạnh, nếu được cử tri tín nhiệm, các ứng cử viên hứa sẽ đem hết sức lực, trí tuệ thực hiện tốt chức trách của đại biểu Quốc hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Hoàng Hưng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: