Diễn đàn ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV
Ứng cử viên Hà Thị Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ ba 11/05/2021 - 11:41

Trao đổi với chúng tôi hôm nay là ứng cử viên Hà Thị Tuyết, Bác sĩ chính, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Hà Thị Tuyết
Ngày tháng năm sinh: 5/4/1976
Giới tính: Nữ
Quốc tịch: Việt Nam
 Dân tộc: Thái
Tôn giáo: Không
Quê quán: Xã Ban Công, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa
Nơi ở hiện nay: Tổ dân phố 4, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Trình độ giáo dục phổ thông: 12/12
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa
Học hàm, học vị: Bác sĩ chuyên khoa cấp 1, chuyên ngành Huyết học truyền máu
Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ B1; tiếng dân tộc Thái
Nghề nghiệp, chức vụ:  Bác sĩ Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu
Nơi công tác: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
Ngày vào Đảng: 25/2/2005.

PV: Rất vui khi được trao đổi với ứng cử viên Ứng cử viên Hà Thị Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đại biểu Quốc hội khóa XV. Thưa bà, bà có thể chia sẻ cảm xúc khi được giới thiệu và ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bà Hà Thị Tuyết: Được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, là niềm vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trước cử tri. Với nhận thức đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri để thực hiện quyền lực tại Quốc hội, tôi sẽ nâng cao năng lực và nỗ lực hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình.

PV: Vậy nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV thì chương trình hành động của bà sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Bà Hà Thị Tuyết: Nếu được cử tri tín nhiệm và trở thành người đại diện của nhân dân thông qua công việc hiện tại với tư cách là một bác sĩ đang công tác tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tôi dự kiến chương trình hành động với những nội dung như sau: đầu tiên là tích cực tìm hiểu nghiên cứu tình hình trong nước và thế giới; học hỏi kinh nghiệm kỹ năng hoạt động của người đại biểu Quốc hội; tiếp tục học tập, rèn luyện để không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và kiến thức chuyên môn đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Quốc hội. Cùng với đó luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ gắn bó mật thiết với cử tri bằng nhiều hình thức như đi thực tế, lắng nghe, thu thập ý kiến của cử tri, phân tích thông tin và phản ánh trung thực, kịp thời đến Quốc hội, cơ quan, tổ chức và người có thẩm quyền xem xét giải quyết giúp cho việc xây dựng và ban hành chính sách pháp luật được sat với tình hình thực tế đảm bảo khả thi và có hiệu quả. Tôi cũng sẽ tham dự các buổi tiếp công dân theo kế hoạch của Đoàn đại biểu Quốc hội, tích cực nghiên cứu ý kiến đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân để chuyển cơ quan tổ chức hoặc người có thẩm quyền giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của công dân theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, luôn thực hiện đầy đủ nhiệm vụ quyền hạn của người đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật khi tham gia xây dựng pháp luật; tham gia hoạt động giám sát; tham gia thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Là ứng cử viên nữ tôi rất quan tâm đến vấn đề có liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; sức khỏe sinh sản; đào tạo học tập nâng cao trình độ về mọi mặt: lao động, việc làm, thu nhập và cuộc sống hạnh phúc gia đình và các vấn đề liên quan thúc đẩy thực hiện có hiệu quả Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; chính sách đối với cán bộ cơ sở; người có công; đồng bào dân tộc thiểu số; vấn đề giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Là người con của dân tộc thiểu số sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thanh Hóa Anh hùng, trên chính quê hương ấy tôi đã sống và lớn lên cùng với bao kỷ niệm phong tục tập quán và từ đây tôi đã đến mảnh đất Thái Nguyên tươi đẹp học tập lập nghiệp và sinh sống. Vì vậy, để có thể vận dụng các kinh nghiệm sống, làm việc, kiến thức được đào tạo phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đề xuất các chính sách đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn nhằm nâng cao điều kiện sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh. Với tư cách là một người trực tiếp công tác trong ngành Y tế của tỉnh, tôi sẽ tham gia xây dựng chính sách để triển khai thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân nhất là người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Tranh thủ các yếu tố thuận lợi, các điều kiện tốt nhất, chuyên môn kỹ thuật cao gắn với nhiệm vụ của ngành để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Dù kết quả bầu cử thế nào, qua đây tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến quý vị cử tri đã tạo điều kiện để tôi được gặp gỡ, chia sẻ những điều trăn trở, mong muốn của mình. Nếu được các đại biểu cử tri tin tưởng giao trách nhiệm lớn lao này tôi sẽ tích cực làm cầu nối giữa cử tri, nhân dân với Quốc hội, Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, tranh thủ thúc đẩy có hiệu quả các đề nghị, kiến nghị của địa phương để được Trung ương ủng hộ, sớm giải quyết góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tới.

PV: Cảm ơn bà đã tham gia chương trình!

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG