Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV
Ứng cử viên Lê Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện C Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ hai 10/05/2021 - 14:41

Trao đổi với chúng tôi trong mục Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV hôm nay, xin trân trọng giới thiệu bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện C Thái Nguyên, phụ trách bộ môn Gây mê hồi sức Trường Đại học Y- Dược (Đại học Thái Nguyên).

 

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Lê Thị Thanh Bình 
Ngày tháng năm sinh: 10/8/1977 
Giới tính: Nữ 
Quốc tịch: Việt Nam
Dân tộc:  Kinh
Tôn giáo: Không
Quê quán: xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Nơi ở hiện nay: Tổ dân phố 1, phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Trình độ giáo dục phổ thông: 12/12 
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa.
Học hàm, học vị: Bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Gây mê hồi sức.
Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ B2.
Nghề nghiệp chức vụ: Bác sĩ chính, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện C Thái Nguyên, phụ trách bộ môn Gây mê hồi sức Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên).
Nơi công tác: Bệnh viện C Thái Nguyên, Trường Đại học Y- Dược (Đại học Thái Nguyên).
Ngày vào Đảng: 20/5/2005.
Ứng cử tại đơn vị bầu của số 2 gồm: T.P Thái Nguyên và các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai.

PV: Thưa bà! Bà nhận thấy vinh dự và trách nhiệm như thế nào khi được giới thiệu và ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bà Lê Thị Thanh Bình: Trước hết, cho phép tôi được trân trọng cảm ơn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các ban bầu cử, các cấp ủy chính quyền và sự tin tưởng của cử tri giới thiệu tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đây là vinh dự lớn lao song trách nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với bản thân tôi. 

Quá trình tìm hiểu tôi được biết, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến, quyền lập pháp quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước. Đại biểu Quốc hội có trách nhiệm tham gia đầy đủ các kỳ họp, phiên họp toàn thể của Quốc hội; tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, của Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội mà mình là thành viên; thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ quyền hạn của Quốc hội. Đại biểu Quốc hội có trách nhiệm liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan phổ biến và vận động nhân dân thực hiện theo Hiến pháp và pháp luật. Đại biểu Quốc hội có trách nhiệm tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý khiếu nại tố cáo kiến nghị của công dân theo quy định của pháp luật. Nhận thức đúng và đầy đủ vinh dự cũng như trách nhiệm của mình là tiền đề quan trọng để cá nhân tôi cũng như mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội nỗ lực và hoàn thành tốt vai trò của mình. 

PV: Vâng! Vậy nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thì chương trình hành động của bà sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Bà Lê Thị Thanh Bình: Nếu nhận được sự tín nhiệm của cử tri bầu tôi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tôi sẽ xây dựng chương trình hành động của mình: Trước hết, tôi sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong để xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. Đồng thời, tôi sẽ phấn đấu làm tròn trách nhiệm của đại biểu Quốc hội một cách chủ động tích cực và có trách nhiệm, trong đó ưu tiên tập trung vào lĩnh vực y tế. 

Trong những năm qua, bên cạnh những thành tựu to lớn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của ngành Y tế, tôi cũng nhận thấy rằng cử tri còn một số trăn trở phiền lòng với những tồn tại của ngành Y tế về chất lượng khám chữa bệnh nhất là về tinh thần thái độ và biểu hiện tiêu cực của một bộ phận cán bộ, nhân viên, hoặc hệ thống y tế cơ sở chưa đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, mặc dù chúng ta đã đạt được những kết quả bước đầu tốt đẹp. Những điều này đã thôi thúc tôi phải suy nghĩ và làm gì, làm thế nào để đóng góp sức lực nhỏ bé của mình trong việc xây dựng chính sách y tế sát với thực tiễn, đi vào cuộc sống, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân, thể hiện trên cả ba mặt: phòng bệnh, phát triển y tế chuyên sâu, hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở. Đồng thời, tôi sẽ phát huy kiến thức và kinh nghiệm qua những hoạt động thực tiễn của mình, cùng với các đồng nghiệp để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, cũng như truyền thụ kiến thức cho sinh viên và các thầy thuốc trẻ góp phần cùng với toàn ngành Y tế từng bước phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Là một nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, tôi sẽ nói lên tiếng nói bình đẳng giới về quyền và lợi ích của người phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và trong gia đình, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh. Tôi hy vọng, nếu được sự tín nhiệm của cử tri thì cơ hội để tôi thực hiện những hoài bão, dự định của bản thân sẽ trở thành hiện thực. Tôi kính mong được đón nhận sự ủng hộ tín nhiệm của cử tri để tôi được đóng góp bản lĩnh trí tuệ khát vọng của mình xây dựng tỉnh Thái Nguyên và đất nước ngày càng phát triển.

PV: Xin cảm ơn bà đã dành thời gian tham gia chương trình!

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG