Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV:
Ứng cử viên Trần Thị Hạnh Quyên - Bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện A Thái Nguyên

Cập nhật: Chủ nhật 09/05/2021 - 11:23

Tham gia “Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV” hôm nay là ứng cử viên Trần Thị Hạnh Quyên - Bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện A Thái Nguyên.

     Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Trần Thị Hạnh Quyên
Ngày tháng năm sinh: 9/9/1989
Giới tính: Nữ
Quốc tịch: Việt Nam
Dân tộc: Nùng
Tôn giáo: Không
Quê quán: Xã Đồng Bẩm, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Nơi ở hiện nay: Tổ 7, phường Chùa Hang, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Trình độ giáo dục phổ thông: 12/12
Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Đại học chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa
Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ A2
Nghề nghiệp, chức vụ: Viên chức; Bác sĩ Khoa Nhi
Nơi công tác: Bệnh viện A Thái Nguyên
Ngày vào Đảng: 22/6/2014.

PV: Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thì chương trình hành động của bà sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Bà Trần Thị Hạnh Quyên: Trở thành một ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV là niềm vinh dự và tự hào vô cùng to lớn đối với tôi. Bởi lẽ, tôi đã nhận được sự tin tưởng giới thiệu của các cơ quan, đoàn thể, ban, ngành, cử tri nơi tôi công tác và cư trú, để tôi có cơ hội được đại diện cho tiếng nói của cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội. Nhưng đồng thời tôi cũng nhận thức rõ đó là một trách nhiệm vô cùng lớn lao, làm sao để tôi có thể tận dụng được hết sức trẻ sự nhiệt huyết, sáng tạo, bản lĩnh và đam mê cống hiến của mình trở thành người được cử tri tin tưởng tín nhiệm đại diện cho tiếng nói của nhân dân trở thành cầu nối có chất lượng giữa nhân dân với Quốc hội và các cơ quan chức năng xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân.PV: Xin được cảm ơn và chào đón ứng cử viên Trần Thị Hạnh Quyên đã tham gia chương trình. Bà có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV?

Bà Trần Thị Hạnh Quyên: Nếu được cử tri tin tưởng tín nhiệm tôi trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV, bên cạnh việc tiếp tục học tập nghiên cứu nâng cao tư tưởng, đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện sức khỏe tốt để có thể thực hiện nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, chương trình hành động của tôi dự kiến sẽ có một số nội dung chính như sau: 

Một là, thường xuyên liên hệ với địa phương gắn bó mật thiết với cử tri, tiếp xúc với cử tri bằng nhiều hình thức để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của cử tri, phản ánh ý kiến của cử tri một cách trung thực đến Quốc hội và các cơ quan chức năng, đồng thời báo cáo với cử tri về những hoạt động của Quốc hội và hoạt động của mình để có thể giải quyết được những kiến nghị của cử tri một cách thấu đáo. 

Hai là, tích cực nghiên cứu tham gia đóng góp ý kiến và những chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Thái Nguyên hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Thái Nguyên trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Ba là, với vị trí là một bác sĩ, tôi mong muốn được đề xuất ý kiến với Quốc hội nhằm đổi mới hơn nữa cơ chế hoạt động của các cơ sở y tế theo hướng tự chủ công khai và minh bạch, đa dạng về hình thức và nâng cao về chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời cải thiện hơn nữa chế độ đãi ngộ đối với các nhân lực hoạt động trong ngành Y tế; đẩy mạnh hoạt động y tế dự phòng đóng vai trò then chốt của hệ thống y tế. 

Trong bối cảnh các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng với sự xuất hiện của các bệnh lây nhiễm mới mang tính đại dịch nguy hiểm toàn cầu như COVID-19, hoạt động y tế dự phòng tốt chính là cơ sở để nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời giảm chi phí trong chẩn đoán và điều trị. Nếu y tế dự phòng đóng vai trò then chốt thì y tế cơ sở chính là nền tảng của hệ thống y tế. Do đó, tôi mong muốn được đề xuất ý kiến nhằm đẩy mạnh hơn nữa chất lượng của hoạt động của y tế cơ sở nhằm hướng tới mục tiêu tất cả mọi người dân đều được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng tốt nhất. Trong đó, đặc biệt chú trọng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ trẻ em và người cao tuổi; xây dựng và phát triển mạng lưới tình nguyện viên tham gia các hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; đẩy mạnh các chương trình khám, chữa bệnh từ xa để mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng tốt nhất.

Bốn là, với tư cách là một người ứng cử viên, tôi mong muốn được đóng góp tiếng nói về vấn đề bình đẳng giới không chỉ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn là bình đẳng giới trong y tế để tất cả mọi người, dù là nam hay nữ với những đặc điểm vốn có khác nhau đều được có cơ hội và điều kiện tiếp cận với những dịch vụ y tế có chất lượng.

Năm là, là một đoàn viên công đoàn và đoàn thanh niên, tôi mong muốn được đóng góp tiếng nói là nâng cao chất lượng cuộc sống bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động đồng thời mong muốn huy động lực lượng thanh niên tham gia tích cực hơn và các hoạt động xã hội, phát huy tính tiên phong, xung kích của đoàn thanh niên. 

Là một ứng cử viên với tuổi đời còn khá trẻ, tôi mong muốn được đại diện cho tiếng nói của thế hệ trẻ đóng góp ý kiến nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc đưa các chương trình khóa học đào tạo kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm… không chỉ trở thành một chương trình đào tạo trong các trường học ở tất cả các cấp mà còn trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Đó là những kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề nhưng đặc biệt quan trọng với thế hệ trẻ trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay.

PV: Xin cảm ơn bà đã tham gia chương trình!

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG