Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV
Ứng cử viên Vi Thị Thu, điều dưỡng Khoa Nhi cấp cứu - Sơ sinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ ba 18/05/2021 - 11:38

Tham gia Diễn đàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV hôm nay là ứng cử viên Vi Thị Thu, điều dưỡng Khoa Nhi cấp cứu - Sơ sinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

                   Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Vi Thị Thu

Ngày, tháng, năm sinh: 20/10/1992

Giới tính: Nữ

Quốc tịch: Việt Nam

Dân tộc: Ngái

Tôn giáo: Không

Quê quán: Xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Nơi ở hiện nay: Xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Trình độ giáo dục phổ thông: 12/12

Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng

Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ A2

Nghề nghiệp, chức vụ: Viên chức, điều dưỡng Khoa Nhi cấp cứu - Sơ sinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Nơi công tác: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 gồm: Thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.

PV: Trước hết xin cảm ơn ứng cử viên đã tham gia chương trình. Câu hỏi đầu tiên, bà cảm thấy vinh dự và trách nhiệm của mình như thế nào khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV?

Bà Vi Thị Thu: Trước hết, cho phép tôi trân trọng cảm ơn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các ban bầu cử, các cấp ủy chính quyền và sự tin tưởng của cử tri đã giới thiệu tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đây là vinh dự lớn lao, song trách nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với bản thân tôi bởi Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đại biểu Quốc hội vì thế cũng mang trách nhiệm hết sức quan trọng. Nhận thức đúng và đầy đủ vinh dự cũng như trách nhiệm của mình là tiền đề quan trọng để cá nhân tôi cũng như mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội nỗ lực và hoàn thành tốt vai trò của mình.

PV: Vậy thì một trong những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm chính là nếu trúng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XV, chương trình hành động của bà sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Bà Vi Thị Thu: Nếu nhận được sự tín nhiệm của cử tri bầu tôi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV chương trình hành động của tôi sẽ tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như sau:

Một là, thường xuyên giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân, cử tri tỉnh Thái Nguyên và cử tri đơn vị bầu cử; tôn trọng và lắng nghe ý kiến của tầng lớp nhân dân cử tri để phản ánh trung thực, kịp thời với quốc hội những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần để Quốc hội, Chính phủ ban hành những chủ trương, quyết sách phù hợp nhằm phát triển kinh tế xã hội đất nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Hai là, bản thân tôi là người hoạt động trong ngành Y tế, tôi tập trung quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng; chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng yếu thế. Đặc biệt trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19, tôi cũng ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh những thành công ghi nhận trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng, cử tri còn nhiều trăn trở, phiền lòng với những tồn tại của ngành Y tế như: Thái độ phục vụ của một bộ phận cán bộ ngành Y tế, hạ tầng cơ sở thiết bị điều trị còn hạn chế… Bởi vậy, nếu trúng cử, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng các chính sách y tế thiết thực quan tâm huy động các nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực y tế đảm bảo cho mọi người dân đều được hưởng các dịch vụ y tế một cách công bằng

Ba là, tham gia đầy đủ các phiên họp của Quốc hội, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri để phản ánh đầy đủ, trung thực với Quốc hội, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội. Tôi sẽ thường xuyên dành nhiều thời gian gắn bó gần gũi mật thiết với nhân dân, cử tri để lắng nghe những ý kiến của người dân về nhiều lĩnh vực và để mang tiếng nói của nhân dân đóng góp vào quá trình công tác xây dựng pháp luật, để luật xác định thực tiễn dễ đi vào đời sống, phù hợp với những nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đặc biệt là những chính sách về ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và người cao tuổi, các đối tượng chính sách, người có công; đẩy mạnh phát triển y tế dự phòng và đẩy lùi các dịch bệnh…

Là một nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, tôi sẽ nói lên tiếng nói bình đẳng giới về quyền và lợi ích của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội và trong gia đình, góp phần xây dựng một xã hội công bằng dân chủ và văn minh.

PV: Một lần nữa xin cảm ơn bà đã tham gia chương trình!

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG