Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021:
Vì một cộng đồng an toàn

Cập nhật: Thứ bẩy 08/05/2021 - 06:59
 Nhiều người dân nghèo được nhận quà trong chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021, Chợ Tết nhân đạo xuân Tuân Sửu” được tổ chức tại xã Tân Hòa, (Phú Bình).
Nhiều người dân nghèo được nhận quà trong chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021, Chợ Tết nhân đạo xuân Tuân Sửu” được tổ chức tại xã Tân Hòa, (Phú Bình).

Sau 3 năm triển khai thí điểm ở một số địa phương, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai chính thức “Tháng Nhân đạo” (tháng 5) trong toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ cả nước, với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.

"Tháng Nhân đạo" năm 2021 là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

Với Thái Nguyên, sau 3 năm tổ chức Tháng Nhân đạo đã mang lại những kết quả ấn tượng, góp phần giúp đỡ hỗ trợ những đối tượng yếu thế, đồng thời thể hiện sự chung tay của xã hội với công tác nhân đạo. Từ năm 2020 đến nay, khi cả nước tập trung phòng, chống dịch COVID-19, các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục có nhiều nỗ lực, sáng kiến để giúp đỡ những người khó khăn, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch bằng các hoạt động cụ thể.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch; phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phát gần 50.000 chiếc khẩu trang, gần 1.000 bánh xà phòng, nước sát khuẩn miễn phí cho người dân; thăm, tặng hàng trăm suất quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch. Đặc biệt, Hội phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) và các cơ quan, đơn vị tuyên truyền vận động và tổ chức các điểm hiến máu tình nguyện phù hợp và thu được hơn 2.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong đợt dịch.

Riêng Tháng Nhân đạo năm 2020, các đơn vị đã tổ chức 4 phiên chợ Nhân đạo và trao tặng 850 suất quà gồm nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn, trị giá gần 300 triệu đồng; vận động xây mới, sửa chữa 37 công trình nước sạch nhà ở, đường điện; gắn 76 địa chỉ nhân đạo; vận động hiến gần 1.000 đơn vị máu; trao tặng quần áo, khẩu trang y tế, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, cứu trợ tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo… với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Tháng Nhân đạo năm nay được triển khai trên toàn tỉnh với chỉ tiêu: Hỗ trợ ít nhất 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp; xây dựng 10 công trình nhân đạo, trong đó mỗi huyện, thành, thị hội đăng ký xây dựng ít nhất 1 công trình nhân đạo, trị giá tối thiểu 20 triệu đồng/công trình; có ít nhất 200 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và được kết nối thông qua hệ thống inhandao, trong đó mỗi huyện, thành, thị hội giới thiệu được ít nhất 20 địa chỉ mới, đăng ký nhận đỡ đầu ít nhất 1 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Lê Ngọc Duệ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết:Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh có hơn 85 nghìn hội viên, gần 10 nghìn tình nguyện viên và gần 98 nghìn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Toàn tỉnh vẫn còn hơn gần 9.500 hộ nghèo, tập trung ở 542 xóm, bản đặc biệt khó khăn, trong đó nhiều mảnh đời éo le rất cần chung tay giúp đỡ của xã hội.

 Phát huy những kết quả đã đạt được của "Tháng Nhân đạo" năm 2020, nhân tháng cao điểm “Toàn dân làm Nhân đạo” năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, lực lượng vũ trang các tồ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong và ngoài tình tiếp tục đóng góp nguồn lực để ủng hộ cho hoạt động của Chữ thập đỏ với những hành động, việc làm cụ thể.

Lưu Phượng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG