Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín: Xem trọng lợi ích của người lao động và bảo vệ môi trường
Cập nhật ngày: 21/01/2021 14:40 (GMT +7)
 Đó là phương châm cũng là giải pháp mà Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín (tại Cụm công nghiệp Trúc Mai, huyện Võ Nhai) luôn chú trọng thực hiện nhằm đảm bảo phát triển bền vững, hài hòa giữa sản xuất, kinh doanh  - bảo vệ môi trường - quyền lợi của người lao động. Những kết quả mà Công ty đạt được trong bối cảnh có nhiều khó khăn là minh chứng cho quan điểm đúng đắn đó.
Đó là phương châm cũng là giải pháp mà Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín (tại Cụm công nghiệp Trúc Mai, huyện Võ Nhai) luôn chú trọng thực hiện nhằm đảm bảo phát triển bền vững, hài hòa giữa sản xuất, kinh doanh - bảo vệ môi trường - quyền lợi của người lao động. Những kết quả mà Công ty đạt được trong bối cảnh có nhiều khó khăn là minh chứng cho quan điểm đúng đắn đó.

Đó là phương châm cũng là giải pháp mà Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín (tại Cụm công nghiệp Trúc Mai, huyện Võ Nhai) luôn chú trọng thực hiện nhằm đảm bảo phát triển bền vững, hài hòa giữa sản xuất, kinh doanh - bảo vệ môi trường - quyền lợi của người lao động. Những kết quả mà Công ty đạt được trong bối cảnh có nhiều khó khăn là minh chứng cho quan điểm đúng đắn đó.

Nhận chuyển nhượng nhà máy sản xuất gang từ một doanh nghiệp khác tại Cụm công nghiệp Trúc Mai vào năm 2014 (đơn vị này từng gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất gây ảnh hưởng lớn đến môi trường khiến người dân địa phương bức xúc, tập trung phản đối không ít lần), Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín đã nhanh chóng cải tạo, nâng cấp dây chuyển để bắt đầu hoạt động. Với quan điểm phát triển phải bền vững, cùng với nâng cấp, đầu tư mới một số thiết bị, Công ty đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Cụ thể là lắp đặt thêm hệ thống xử lý khí thải trị giá hàng tỷ đồng, cứng hóa mặt bằng sản xuất, xây dựng các bể nước tuần hoàn, trồng nhiều cây xanh, tưới nước thường xuyên trong khuôn viên để giảm thiểu bụi… đảm bảo chất lượng khí thải ra môi trường theo quy chuẩn.

Anh Hoàng Tuấn An, Phó Giám đốc phụ trách sản xuất của Công ty chia sẻ: Ngoài việc đầu tư hạ tầng bảo vệ môi trường, chúng tôi luôn quan tâm áp dụng các giải pháp kỹ thuật phù hợp để vừa nâng cao năng suất lao động và hạ giá thành sản phẩm vừa giảm lượng chất thải. Công ty cũng thường xuyên tuyên truyền, quán triệt công nhân thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ môi trường và an toàn lao động. Những nỗ lực đó của Công ty đã được các cấp, ngành ghi nhận, người dân trong khu vực không còn còn bức xúc về môi trường như khi doanh nghiệp cũ còn hoạt động.

Công nhân Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín trong giờ lao động.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của yếu tố con người đối với sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty rất quan tâm chăm lo cho người lao động, từ cải thiện điều kiện làm việc đến đảm bảo mọi chế độ theo quy định và nâng cao đời sống tinh thần. Công ty hiện có trên 70 lao động, trong đó tuyệt đại đa số là người địa phương (xã Lâu Thượng và xã La Hiên, huyện Võ Nhai), thu nhập bình quân đạt hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Ở những giai đoạn khó khăn nhất, kể cả trong các đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua, Công ty vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập bình thường cho công nhân.

Anh Nông Văn Đại (ở xóm Làng Lai, xã La Hiên) vốn là công nhân của đơn vị cũ tiếp tục gắn bó với Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín từ năm 2016 đến nay, phấn khởi nói: Từ khi Công ty tiếp quản nhà máy, công việc của tôi ổn định và thu nhập cao hơn trước, các chế độ được đảm bảo nên rất yên tâm làm việc ở đây. Ngoài ra, lãnh đạo Công ty luôn khuyến khích, động việc kịp thời bằng vật chất khi anh em có thành tích hoặc trong giai đoạn công việc vất vả, đồng thời thường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho công nhân…

Đầu tư thỏa đáng vào dây chuyền công nghệ, đặc biệt quan tâm bảo vệ môi trường và chăm lo cho người lao động, cùng với đó là các giải pháp linh hoạt trong sản xuất – kinh doanh là những yếu tố giúp Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín đạt kết quả sản xuất – kinh doanh cao, vững vàng cả trong giai đoạn khó khăn nhất như đợt ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Công ty hiện đang duy trì sản xuất ổn định, đạt và vượt công suất thiết kế 20.000 tấn gang thỏi (sản phẩm chính)/năm, đảm bảo nguyên, nhiên liệu đầu vào và tiêu thụ sản phẩm tốt. Thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách (năm 2020 đạt khoảng 2 tỷ đồng) nên được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Ngoài kết quả sản xuất – kinh doanh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín còn là một doanh nghiệp điển hình trong việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp, hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, tổng số tiền Công ty đã đóng góp cho các hoạt động này là gần 2 tỷ đồng...

Đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng ghi nhận và tự hào, Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trọng Tín đang có kế hoạch tiếp tục nâng cấp, cải tạo dây chuyền thiết bị nhằm nâng cao năng lực sản xuất. Trên những chặng đường tiếp theo, Công ty xác định kiên trì áp dụng các giải pháp đảm bảo phát triển bền vững, quan tâm chăm lo cho người lao động và chú trọng bảo vệ môi trường.

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, cụ thể như sau:
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE