Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng do lỗ hổng mới trong Window Server 2019 và Window 10

Cập nhật: Thứ sáu 23/07/2021 - 07:46
 NCSC cảnh báo lỗ hổng bảo mật mới.
NCSC cảnh báo lỗ hổng bảo mật mới.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đưa ra cảnh báo, ngày 20-7, Microsoft đã công bố thông tin về lỗ hổng bảo mật mới (CVE-2021-36934) ảnh hưởng đến Windows Server 2019 và hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1809 cùng các phiên bản mới hơn.

Theo đánh giá sơ bộ của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), lỗ hổng bảo mật này có ảnh hưởng khá lớn. Do hệ điều hành Windows Server 2019 và Windows 10 được sử dụng phổ biến trên máy người dùng cá nhân cũng như trong hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức. Vì vậy, lỗ hổng này sẽ trở thành mục tiêu hướng đến của các đối tượng tấn công trong thời gian tới.

Trong khi đó, lỗ hổng bảo mật đã có mã khai thác công khai trên internet, cho thấy, việc khai thác lỗ hổng trở nên dễ dàng dẫn đến gia tăng nguy cơ tấn công mạng.

Hiện nay, Microsoft chưa có thông tin phát hành bản vá cho lỗ hổng CVE-2021-36934, thay vào đó là đưa ra biện pháp khắc phục thay thế để giảm thiểu nguy cơ tấn công. Do vậy, người dùng cần kiểm tra, rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, người dùng cần thực hiện biện pháp khắc phục thay thế để giảm thiểu nguy cơ tấn công theo hướng dẫn của Microsoft, tăng cường giám sát cho đến khi có bản vá khắc phục hoàn toàn lỗ hổng của Microsoft để cập nhật.


Theo HNMO
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: