Hai địa phương ban hành chương trình hành động thực hiện chuyển đổi số

Cập nhật: Thứ ba 23/03/2021 - 08:55
 Cán bộ Viễn thông Thái Nguyên lắp đặt hệ thống truyền hình trực tuyến cho các xã của huyện Đại Từ.
Cán bộ Viễn thông Thái Nguyên lắp đặt hệ thống truyền hình trực tuyến cho các xã của huyện Đại Từ.

Ngay sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, 9/9 huyện, thành, thị, 178/178 xã, phường, thị trấn đã tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết.

Đến thời điểm này, có 2 đơn vị cấp huyện là Thị ủy Phổ Yên và Huyện ủy Phú Bình đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU; 7 đảng bộ cấp huyện xây dựng kế hoạch chuyển đổi số của địa phương trên cơ sở đảm bảo đồng bộ, thống nhất cách thức thực hiện với Chương trình chuyển đổi số của tỉnh. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã hoàn thành nội dung đăng ký chuyển đổi số; đơn vị tư vấn là Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và các đối tác đang tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương đề xuất dự thảo kế hoạch trình UBND tỉnh xem xét ban hành.

Đối với 2 xã thực hiện thí điểm chuyển đổi số là La Bằng (Đại Từ) và Sảng Mộc (Võ Nhai) đã tích cực triển khai các công việc theo kế hoạch. Xã La Bằng đã lắp 21 camera kết nối với về trung tâm điều hành, 2 máy tính phục vụ người dân tra cứu thông tin, 100% cán bộ công chức của xã được tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc theo chương trình. Xã Sảng Mộc đã lắp đặt 5 cụm loa truyền thanh thông minh, triển khai 8km đường truyền cáp quang từ trụ sở UBND xã đến điểm trường Tiên Sơn, lắp 2 bộ phát Wifi miễn phí cho người dân…

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: