Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nắm bắt xu hướng công nghệ chuyển đổi số phù hợp
Cập nhật ngày: 02/04/2021 15:00 (GMT +7)
 Cán bộ văn hóa xã Tân Thịnh (Định Hóa) thu âm chương trình phát thanh phục vụ công tác tuyên truyền tại địa phương.
Cán bộ văn hóa xã Tân Thịnh (Định Hóa) thu âm chương trình phát thanh phục vụ công tác tuyên truyền tại địa phương.

Xác định được tầm quan trọng của thông tin, tuyên truyền trong thời đại bùng nổ của công nghệ, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (VH-TT&TT) huyện Định Hóa đã kịp thời nắm bắt xu hướng công nghệ và chuyển đổi số phù hợp với tình hình của đơn vị. Đến nay, Trung tâm đã thực hiện số hóa 100% các khâu sản xuất chương trình, ghi hình, lưu trữ tư liệu, đăng tải thông tin tuyên truyền, từ đó hiệu quả tuyên truyền đã được nâng lên rõ rệt.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Định Hóa có 14 trạm phát thanh không dây cấp xã, trong đó có 1 trạm phát thanh thông minh, được tập đoàn Vingroup lắp tặng. Các trạm phát thanh cấp xã thực hiện phát lại 100% chương trình phát thanh của Trung tâm VH-TT&TT huyện sản xuất thông qua việc tiếp sóng trực tiếp và phát lại các chương trình phát thanh được truyền tải qua đường truyền internet. Cùng với đó, nhờ sự chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm VH-TT&TT huyện, một số xã có trạm phát thanh đã tự sản xuất được các bản tin của cơ sở theo tiêu chuẩn số. Nhờ đó, hiệu quả tuyên truyền đã được nâng lên.

Nói về hiệu quả tuyên truyền ở địa phương mình, ông Hoàng Từ Điển, Phó Chủ tịch UBND xã Quy Kỳ cho biết: “Hàng tuần, trạm phát thanh của xã đều xây dựng các tin bài tổng hợp và tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của địa phương đến với người dân. Qua các buổi phát thanh của xã và tiếp sóng phát thanh của huyện, người dân đón nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền”. 

Trung tâm VH-TT&TT là đơn vị sự nghiệp công lập của huyện, trong những năm qua, được sự quan tâm của huyện, trung tâm đã được trang bị các thiết bị phục vụ việc số hóa sản xuất chương trình phát thanh, các trang thiết bị quay phim, dựng hình được nâng cấp đáp ứng được sản xuất các tin, bài video, clip tuyên truyền chuẩn Full HD đủ tiêu chuẩn phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên cùng các đài truyền hình của Trung ương. Hệ thống truyền dẫn sóng phát thanh đã được quang hóa với tổng chiều dài trên 3km từ trụ sở Đài Truyền thanh - Truyền hình cũ lên trạm phát sóng Viba núi Nản, nhờ đó, nâng diện phủ sóng phát thanh lên gần 70% toàn huyện. Các tin, bài Truyền hình đã được đăng tải kịp thời trên cổng thông tin điện tử của huyện, đặc biệt từ khi trang facebook Truyền hình Định Hóa của Trung tâm VH-TT&TT huyện đưa vào hoạt động, các tin bài được tăng tải tại đây đã thu hút đông đảo nhân dân theo dõi, đón nhận, tạo dư luận tích cực trong xã hội. 

Nói về hiệu quả của việc số hóa trong phát thanh, truyền hình, ông Nguyễn Xuân Chúc, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Định Hóa cho biết: “Chất lượng các thông tin của trung tâm VH-TT&TT huyện Định Hóa trong thời gian qua đã được nâng lên đáp ứng được yêu cầu số hóa. Từ đó, các tác phẩm chất lượng đã được lựa chọn để tham dự các cuộc thi và đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi báo chí chất lượng cao do Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức. Các chương trình phát thanh, truyền hình của trung tâm trong thời gian qua cũng đã đảm bảo nhanh, chính xác, có chất lượng cao đã được nhân dân đón nhận. Các thông tin này cũng đóng vai trò định hướng dư luận trong nhân dân, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm, hay các thông tin thời sự quan trọng”.

Việc số hóa trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình đã bảo đảm cung cấp thông tin thời sự phản ánh kịp thời tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, cơ sở với nội dung phong phú, hình thức thể hiện hấp dẫn; bảo đảm cung cấp các thông tin thiết yếu về chương trình khuyến nông, xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, gương điển hình tiên tiến...

Công Sơn
(Định Hóa)
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE