Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành
Cập nhật ngày: 18/03/2021 10:28 (GMT +7)
 Lãnh đạo Thành ủy, UBND T.P Sông Công họp trực tuyến với lãnh đạo các xã, phường để triển khai công việc.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND T.P Sông Công họp trực tuyến với lãnh đạo các xã, phường để triển khai công việc.

Gần một năm trở lại đây, T.P Sông Công đã thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong các cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo UBND thành phố với các xã, phường trên địa bàn. Việc này không những góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cùng tham dự một cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo UBND thành phố với các xã, phường, chúng tôi thấy nhiều thiết bị truyền tải thông tin, hình ảnh được lắp đặt đầy đủ. Trước khi cuộc họp diễn ra khoảng một giờ đồng hồ, nhân viên Trung tâm Viễn thông Sông Công (Viễn thông Thái Nguyên) tiến hành kiểm tra, kết nối đường truyền để cuộc họp thông suốt, không bị gián đoạn.

Để phục vụ các cuộc họp trực tuyến giữa Thành ủy, UBND thành phố với các xã, phường, năm 2020, T.P Sông Công đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để lắp đặt các thiết bị; phối hợp với Trung tâm Viễn thông Thái Nguyên triển khai lắp đặt hệ thống âm thanh, hình ảnh…. Ông Bùi Trọng Tuấn, Trưởng đại diện Viễn thông Thái Nguyên tại T.P Sông Công, Giám đốc Trung tâm Viễn thông Sông Công cho hay: Sau khi UBND thành phố ban hành kế hoạch triển khai lắp đặt hệ thống phòng họp trực tuyến, chúng tôi đã phối hợp với các xã, phường khảo sát địa điểm và lắp đặt mỗi phòng họp trực tuyến gồm các thiết bị như màn hình, hệ thống đường truyền Internet, hệ thống âm thanh… Sau khi lắp đặt xong, chúng tôi yêu cầu nhân viên kỹ thuật tại mỗi điểm cầu kiểm tra thật kỹ các thông số kỹ thuật. Nhờ đó đến nay, trong các cuộc họp trực tuyến của thành phố chưa xảy ra sự cố nào khiến buổi họp bị gián đoạn.

Nhờ có đường truyền ổn định, thiết bị tốt, con người làm chủ thiết bị nên từ tháng 6-2020, T.P Sông Công đã thường xuyên triển khai các cuộc họp trực tuyến để chỉ đạo, điều hành, phân công công việc. Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND phường Bách Quang nói: Nếu như trước đây, mỗi khi thành phố có cuộc họp quan trọng, thành phần triệu tập chỉ là lãnh đạo xã, phường đi dự thì nay tại cuộc họp trực tuyến, chúng tôi cũng có thể mở rộng thành phần dự họp (bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các tổ chức, đoàn thể… có liên quan) để mọi người cùng được nghe nội dung, kế hoạch công việc sẽ được triển khai nên chúng tôi không cần phải truyền đạt lại. Chúng tôi mong trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc họp bằng hình thức trực tuyến để giảm thời gian, chi phí đi lại.

Có thể khẳng định rằng, ứng dụng công nghệ thông tin trong họp trực tuyến không những giúp T.P Sông Công vẫn có thể chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong thời buổi dịch COVID-19 mà còn giúp giảm thời gian, chi phí đi lại, tập trung đông người so với cách họp truyền thống.

Bà Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND T.P Sông Công đánh giá: Sau một thời gian tổ chức họp bằng hình thức trực tuyến, chúng tôi thấy rằng đây là phương pháp họp mang lại hiệu quả cao. Nhiều nội dung được triển khai từ Trung ương đến tỉnh, huyện, thành phố và cả các xã, phường cũng đều nắm được; các chương trình, kế hoạch cụ thể của thành phố được triển khai kịp thời, nhanh chóng đến các đơn vị nên giảm thời gian đi lại, số lượng người tham gia họp được nhiều hơn… Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hình thức họp trực truyến; quan tâm đầu tư kinh phí để bổ sung trang, thiết bị, hệ thống đường truyền đảm bảo để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả các buổi họp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành công việc…

Vi Vân
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE