Xiaomi có bằng sáng chế cho điện thoại màn hình cong tràn cạnh

Cập nhật: Thứ năm 08/07/2021 - 16:24
 Hình ảnh trong bằng sáng chế được cấp của Xiaomi
Hình ảnh trong bằng sáng chế được cấp của Xiaomi

Một bằng sáng chế vừa đăng tải cho thấy Xiaomi đang phát triển điện thoại màn hình cong tràn cạnh, không chỉ kéo dài màn hình để ôm trọn mặt trước của thiết bị mà còn loại bỏ tất cả cổng và nút ở hai bên.

Theo PhoneArena, điện thoại màn hình cong tràn cạnh bắt đầu xuất hiện vào năm 2014 với Galaxy Note Edge của Samsung, nhưng phải đến năm 2016 xu hướng này mới trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thời gian, màn hình cong bắt đầu có cảm giác giống như một chiêu trò quảng cáo rườm rà hơn là sự đổi mới, khiến thiết kế này dần biến mất theo thời gian. Trong những năm gần đây, tính năng này chỉ có mặt trên một số ít thiết bị hàng đầu dưới dạng đường cong nhỏ hơn.
Vào tháng 2, Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế với màn hình cong 88 độ, bao phủ hầu hết mọi thứ ở viền ngoài và mặt sau. Giờ đây, công ty đã đẩy ý tưởng về màn hình cong lên đến cực điểm khi bằng sáng chế mới hình dung một màn hình thác nước bao quanh cả bốn phía - điều rất khó đạt được hiện nay. Phần màn hình bổ sung ở các cạnh có thể được sử dụng để hiển thị thông báo, trạng thái pin hoặc thông tin chung khác. Cũng có khả năng là độ nhạy áp suất có thể được thêm vào để có thêm chức năng do máy không đi kèm phím vật lý.

Hơn nữa, người dùng sẽ không tìm thấy bất kỳ vết cắt hoặc notch của camera nào làm ảnh hưởng đến thiết kế thẩm mỹ tuyệt đẹp của màn hình. Điều này khiến nhiều người hỏi rằng liệu chụp ảnh tự sướng sẽ diễn ra như thế nào? Tuy nhiên, điều đó sẽ được giải quyết khi Xiaomi đã đạt đến mức độ cải tiến thứ ba cho công nghệ camera dưới màn hình, nơi hãng dự kiến sẽ mang đến Mi Mix 4 ra mắt trong năm nay. Ở mặt sau điện thoại cũng có thiết kế đặc biệt với phần cắt lớn cho máy ảnh.
Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là ở dạng bằng sáng chế và không có gì đảm bảo Xiaomi sẽ tung sản phẩm có thiết kế như vậy ra thị trường, đặc biệt khi người dùng dường như đã mất hứng thú với dạng này. Mặt khác, ý tưởng về điện thoại không có cổng và không nút đang bắt đầu hình thành và có thể không lâu nữa nó sẽ trở thành một xu hướng chủ đạo mới.


Theo thanhnien
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: