Khánh thành Bia di tích nơi thành lập Đội Vệ sinh phòng bệnh

Cập nhật: Thứ sáu 10/09/2021 - 18:27

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đội Vệ sinh phòng bệnh (nay là Viện Y học dự phòng), chiều 10-9, Viện Y học dự phòng Quân đội (thuộc Cục Quân y) đã tổ chức Lễ khánh thành Bia di tích nơi thành lập Đội Vệ sinh phòng bệnh tại xóm Khuân Lặng, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương (ảnh).

Công trình được triển khai thực hiện từ ngày 10/7/2021, đến nay đã hoàn thành với các hạng mục gồm nhà bia di tích với diện tích 100m2, sân vườn, hệ thống cây xanh, 100 mét đường giao thông. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng.

Xóm Khuân Lặng, xã Yên Trạch là nơi Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập Đội Vệ sinh phòng bệnh vào ngày 17-/9/1951. Tại đây, Đội đã được chính quyền và nhân dân địa phương đùm bọc, tạo điều kiện, giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cán bộ, chiến sĩ của Đội giữ vai trò đảm bảo sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Chính vì vậy, công trình này được xây dựng nhằm tri ân công lao của các thế hệ cán bộ, nhân viên Đội Vệ sinh phòng bệnh; sự chở che, đùm bọc của chính quyền và nhân dân xã Yên Trạch. Đồng thời cũng góp phần lưu giữ và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ, nhân viên của Viện mai sau.

Phan Trang
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: