Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.261

Cập nhật: Thứ bẩy 15/05/2021 - 15:29
 Đơn vị thi công huy động nhân lực, phương tiện triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.261.
Đơn vị thi công huy động nhân lực, phương tiện triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.261.

Ngày 15-5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tổ chức triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.261, đoạn từ Km1+00 đến Km20+00 (từ xã Bình Thuận đến địa phận thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ).

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư và trực tiếp quản lý dự án. Đoạn đường có tổng chiều dài là 19km theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi; nền đường rộng 7,5m; mặt đường rộng 5,5m; hệ thống thoát nước và an toàn giao thông được đầu tư hoàn chỉnh. Trên tuyến có 15 cầu, cống hộp, trong đó đầu tư xây mới, nâng cấp, cải tạo 4 cầu. Tổng mức đầu tư của Dự án là gần 219 tỷ đồng, trong đó hơn 197 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương, gần 22 tỷ đồng từ ngân sách địa phương.

Nhiều đoạn đường trên tuyến ĐT.261 đang bị xuống cấp, mặt đường bong tróc, nhiều ổ gà, ổ voi, rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Mục tiêu của Dự án là giảm tải giao thông cho QL.3, QL.7, kết nối giao thông giữa tỉnh với các tỉnh phía Tây Bắc, Đông Bắc và các tỉnh phía Nam; góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa, giao lưu văn hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Đông Tam Đảo, phía Tây của tỉnh và Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc.

Tuyến đường ĐT.261 có tổng chiều dài khoảng 50km, kết nối huyện Đại Từ, T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình. Mặc dù đã từng được nâng cấp, cải tạo, song do lượng phương tiện lưu thông lớn nên những năm gần đây, tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, thông thương hàng hóa của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Do vậy, Dự án được trienr khai đã đáp ứng niềm mong mỏi người dân địa phương và các khu vực lân cận.

Thu Huyền
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG