Tuần lễ nghệ thuật khai trương Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Cập nhật: Thứ năm 11/08/2022 - 15:18

Đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2022), Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc được đầu tư xây dựng tại địa chỉ số 118 Hoàng Văn Thụ (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) sẽ đi vào hoạt động.

Chương trình biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc có diện tích hơn 4.000m2, gồm 1 khán phòng lớn quy mô 1.200 chỗ ngồi và hai khán phòng nhỏ, mỗi khán phòng có quy mô 170 chỗ ngồi.

Đây là công trình trọng điểm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đầu tư, nhằm phát huy, lan tỏa, giới thiệu những giá trị văn hóa nghệ thuật dân gian của vùng Việt Bắc tới đồng bào trong nước cũng như quốc tế, đồng thời mang đến công chúng Thái Nguyên những chương trình nghệ thuật đặc sắc của các vùng miền khác nhau.

Nhà hát sẽ chính thức khai trương vào ngày 27-8. Nhân dịp này, nhà hát tổ chức tuần lễ nghệ thuật khai trương (từ ngày 27-8 đến 8-9) với nhiều chương trình kịch mục do các đơn vị nghệ thuật trung ương và các địa phương biểu diễn. 

Cụ thể, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc sẽ biểu diễn vào 2 đêm 27 và 28-8, với chương trình nghệ thuật tổng hợp và chương trình “Đêm huyền diệu”. 

Để tưởng nhớ và vinh danh cố tác giả Lưu Quang Vũ, vào tối 29-9, Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (Nghệ sĩ ưu tú Sĩ Tiến đạo diễn) với sự góp mặt của các diễn viên Thanh Sơn, Thu Trang, Chí Huy, Anh Thơ, Tuấn Anh, Anh Tuấn…

Vào tối 30-8, Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở “Người tốt nhà số 5” (Nghệ sĩ ưu tú Tạ Tuấn Minh đạo diễn) mang thông điệp và những trăn trở của cố tác giả Lưu Quang Vũ: “Làm sao để làm người tốt? Làm người tốt như thế nào?”, thông qua các nhân vật. 

Nhà hát Tuổi trẻ tham gia với vở kịch “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”.

Dành cho thiếu nhi, vào 15h30 ngày 7-9, Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn vở nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”, phóng tác từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Andersen, với âm nhạc đáng yêu, trang phục rực rỡ, ngộ nghĩnh tạo nên một không gian cổ tích thần tiên đầy sắc màu.

Đại diện cho các đơn vị nghệ thuật Thủ đô, Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ đến với công chúng Thái Nguyên vào 15h30 ngày 8-9. Các nghệ sĩ biểu diễn vở kịch rối “Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng” với những chú rối ngộ nghĩnh, sinh động, đưa các em nhỏ vào thế giới của những câu chuyện dân gian ý nghĩa, thấm đẫm văn hóa truyền thống Việt Nam.


Theo Hanoimoi.com.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: