Cho tạm dừng đến trường đối với học sinh và giáo viên Trường Tiểu học số 2 Vân Hán

Cập nhật: Thứ sáu 07/05/2021 - 17:15
 Từ ngày 7-5, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học số 2 Vân Hán (Đồng Hỷ) tạm dừng đến trường.
Từ ngày 7-5, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học số 2 Vân Hán (Đồng Hỷ) tạm dừng đến trường.

UBND xã Văn Hán (Đồng Hỷ) vừa ra Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 6-5 về việc thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 2 Vân Hán (gồm các điểm trường: Làng Hỏa, La Đàn, Hòa Khê 1, Hòa Khê 2) do có 1 cô giáo của Trường là trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Theo báo cáo, ngày 10 và 11-4, cô giáo P.T.H có chăm sóc mẹ ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ung, Cơ sở 1 (ở khoa Hồi sức tích cực). Các ngày 17, 18, 24 và 25-4 tiếp tục chăm sóc mẹ ốm ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh (ở Khoa Nhiễm khuẩn). 

Ngày 4-5, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương công bố ca bệnh đầu tiên. Theo thông báo của Bệnh viện thì tất cả các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân dân đến Cơ sở 2 của Bệnh viện từ 14-4 đến 4-5 đều phải khai báo y tế. Do đó, cô giáo P.T.H là đối tượng phải cách ly y tế tập trung. Do chưa có thông báo của Bệnh viện nên sau khi trở về địa phương, cô giáo P.T.H vẫn tiếp tục đi làm và đã tiếp xúc với hầu hết cán bộ, giáo viên, học sinh trong Nhà trường từ ngày 12-4 đến ngày 5-5. 

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo cho cô giáo P.T.H tạm thời nghỉ dạy và thực hiện cách ly tập trung (hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên). Đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Văn Hán thống nhất phương án cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 2 Vân Hán nghỉ học kể từ ngày 7-5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chung An
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG