Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học Thái Nguyên

Cập nhật: Thứ ba 24/05/2022 - 11:34
 Học sinh lớp 12 các trường THPT tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐHTN .
Học sinh lớp 12 các trường THPT tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐHTN .

Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đang phối hợp với Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT tại điểm thi ĐHTN. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 10-5 đến nay.

Kỳ thi đánh giá năng lực có sự tham gia của hơn 3.000 thí sinh đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đề thi gồm 150 câu, chia làm 3 phần: Toán học (50 câu hỏi, thời gian làm bài 60 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu hỏi, thời gian làm bài 60 phút), Khoa học tự nhiên - xã hội (50 câu hỏi, thời gian làm bài 75 phút), thang điểm 150.

Thí sinh được làm bài thi trên máy tính, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn một trong 4 đáp án) và điền đáp án. Ngoài ra, đề thi có thể bao gồm 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm, thí sinh sẽ có thêm khoảng 4 phút để làm bài. Sau khi làm bài xong, thí sinh sẽ biết điểm ngay trên máy tính.

Các em được nhận Giấy chứng nhận kết quả sau 14 ngày dự thi. Kết quả này hiện có thể sử dụng để xét tuyển vào khoảng 50 trường đại học trong cả nước.

ĐHTN là một trong 20 cơ sở giáo dục trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là điểm tổ chức thi đánh giá năng lực THPT năm 2022. Từ năm 2021, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục ĐHTN đã ký kết hợp tác với Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội trong công tác đào tạo, tổ chức đánh giá các kỳ thi đánh giá năng lực.

Trinh An
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: