Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: Thứ tư 06/07/2022 - 11:42
 Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền.
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền.

Sáng 6-7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh làm Trưởng đoàn, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tại một số điểm thi. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi: Trường THPT Ngô Quyền (TP.Thái Nguyên); Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Đồng Hỷ (huyện Đồng Hỷ).

Qua kiểm tra cho thấy, các nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn; công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các điểm thi đã bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh nghi ngờ nhiễm COVID-19; trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang… phục vụ cán bộ, giám thị và thí sinh. Đồng thời bố trí phòng chờ, phòng bảo quản vật dụng cá nhân của thí sinh đảm bảo an toàn, cách biệt với phòng thi tối thiểu 25m. Toàn bộ lực lượng tham gia tại các điểm thi đều được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi kiểm tra tại các điểm thi, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan trong việc triển khai các giải pháp đảm bảo tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Đặng Xuân Trường yêu cầu các điểm thi không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt việc hướng dẫn, phổ biến quy chế thi cho giám thị, thí sinh để không có các trường hợp vi phạm quy chế. Đối với các ngành, chính quyền địa phương và lực lượng khác, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; quan tâm hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở xa điểm thi; kịp thời ứng phó khi thời tiết diễn biến phức tạp.

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: