Nâng cao năng lực quản lý chương trình “Học thông qua chơi”

Cập nhật: Thứ năm 21/10/2021 - 16:42
 Giảng viên hướng dẫn cán bộ các phòng GD&ĐT kỹ năng tổ chức và quản lý chương trình Học thông qua chơi-iPLAY.
Giảng viên hướng dẫn cán bộ các phòng GD&ĐT kỹ năng tổ chức và quản lý chương trình Học thông qua chơi-iPLAY.

Với mục tiêu cải thiện kết quả học tập thông qua hoạt động trải nghiệm theo chuyên đề dựa trên những yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới với cấp tiểu học, ngày 21-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với tổ chức VVOB thuộc Quỹ LEGO (tổ chức phi lợi nhuận của Bỉ) mở tập huấn nâng cao năng lực quản lý chương trình “Học thông qua chơi” cấp tiểu học (Học thông qua chơi-iPLAY) cho cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT.

Đây là một dự án nằm trong chương trình đối tác toàn cầu trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD&ĐT với VVOB triển khai tại 10 địa phương trong cả nước về thúc đẩy học tập và phát triển toàn diện trẻ em, trong đó tỉnh Thái Nguyên được triển khai từ đầu năm 2020, đến hết năm 2023. Đối tượng thụ hưởng của dự án là học sinh tiểu học, giáo viên, cán bộ quản lý các trường tiểu học. 

Căn cứ vào kế hoạch học tập, các trường sẽ xây dựng chương trình học tập trải nghiệm theo chương trình dự án VVOB, trong đó tập trung khai thác năng lực từng cá nhân thông qua hoạt động trải nghiệm là trò chơi dân gian cùng các thiết bị học tập do dự án cấp đến các trường. Bên cạnh đó, dự án sẽ mở rộng đối tượng thụ hưởng là hội viên hội liên hiệp phụ nữ cơ sở đang có con theo học bậc tiểu học.   

Trinh An
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: