Thái Nguyên: 2.753 người làm nhiệm vụ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: Thứ năm 30/06/2022 - 10:53
 Trường THPT Võ Nhai sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 đến hết ngày 30/6/2022.
Trường THPT Võ Nhai sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 đến hết ngày 30/6/2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ấn định tổ chức vào ngày 7 và 8/7/2022. Các môn thi vẫn được giữ nguyên như những năm trước, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn khác thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Trong kỳ thi năm nay, Thái Nguyên có 31 điểm thi (trong đó có 20 điểm thi ghép) với 658 phòng thi. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên huy động làm thi là 2.753 người, trong đó có 1.467 giáo viên THPT và 707 giáo viên THCS.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT ban hành Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi, Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi; quán triệt tới các đơn vị việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh học tập Quy chế thi; triển khai các văn bản hướng dẫn tổ chức Kỳ thi cho các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đối với khối các phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn quy chế, hướng dẫn thi cho giáo viên các trường THCS tham gia công tác coi thi (kể cả lực lượng dự phòng).

Sở GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo các trường đặt điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho Kỳ thi; phương án đảm bảo an toàn tại các điểm thi. Đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh khảo sát và lựa chọn địa điểm in sao đề thi đảm bảo yêu cầu quy chế thi. Các thiết bị, máy móc dùng cho việc in sao đề thi được chuẩn bị đầy đủ. Việc chuẩn bị địa điểm bảo quản các vật dụng cá nhân của học sinh trước khi vào phòng thi cũng đã được các điểm thi được chuẩn bị chu đáo.

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: