Thí sinh lớp 12 phản hồi các sai sót về xét công nhận tốt nghiệp trước ngày 10-6

Cập nhật: Chủ nhật 15/05/2022 - 14:23
 Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Hà Nội.
Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Hà Nội.

Theo lịch công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời điểm này, hơn 1 triệu thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 và thí sinh tự do trên cả nước đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Từ nay tới trước ngày 21-5, các trường phổ thông có trách nhiệm in danh sách thí sinh đăng ký dự thi (theo thứ tự a, b, c…); tổ chức cho thí sinh rà soát, ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên danh sách…

Thí sinh cần lưu ý nội dung này để bảo đảm các thông tin đăng ký trên danh sách được chính xác, đầy đủ, nhất là về thông tin cá nhân, thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông; thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Để bảo đảm quyền lợi dự thi, hạn chế tối đa sai sót, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu đã được cấp. Với thí sinh tự do, tài khoản chính là số căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân) của thí sinh.

Để tăng tính bảo mật, sau khi hoàn thành đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, để tra cứu, phát hiện và báo cáo để được hỗ trợ sửa chữa, bổ sung kịp thời các thông tin bị sai sót, nhầm lẫn…

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể phản hồi các sai sót (nếu có) về thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên hệ thống quản lý thi trước ngày 10-6-2022.


Theo hanoimoi.com.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: