Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch khi đón học sinh lớp 12 trở lại trường

Cập nhật: Thứ năm 24/06/2021 - 10:08

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2868/UBND-KGVX ngày 23/6/2021 về việc học cho học sinh lớp 12 đến trường để ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố, thị xã, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông báo và hướng dẫn nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh lớp 12 đến trường ôn tập, củng cố chuẩn kiến thức kỹ năng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT thông báo, hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở giáo dục trước khi đón học sinh trở lại trường cần thực hiện một số công việc sau: Xây dựng kế hoạch ôn tập, phân công giảng dạy, sắp xếp thời khóa biểu, phương pháp tách lớp bảo đảm không quá 20 người/phòng học, phương án bố trí phòng học, giãn khoảng cách bàn ghế tối đa trong các phòng học; thông báo tới giáo viên và học sinh chuẩn bị để khi học sinh đến trường việc học tập được ổn định và nền nếp; thông báo tới phụ huynh học sinh kế hoạch ôn tập của nhà trường, công tác phối hợp quản lý học sinh trong phòng, chống bệnh dịch và các quy định của nhà trường. 

Tất cả giáo viên, học sinh phải khai báo y tế, xác định rõ các trường hợp di chuyển về từ tỉnh ngoài, vùng có dịch, vùng giãn cách xã hội hoặc liên quan tiếp xúc với ca bệnh...  có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Các trường t báo cho nhân viên giáo dục, học sinh thuộc diện cách ly y tế (F1, F2, người về từ vùng dịch...) và các học sinh thuộc địa phương đang thực hiện quy định giãn cách xã hội, không có được đến trường, tiếp tục học trực tuyến. Các cơ sở giáo dục thực hiện vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn phòng học, phòng nội trí và những vị trí cần thiết khác.

Khi học sinh trở lại trường để ôn tập, yêu cầu các đơn vị phải bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: