Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay nội địa

Cập nhật: Thứ năm 02/12/2021 - 18:52

Tuân thủ hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 1-12-2021, các hãng hàng không đồng loạt triển khai tăng chuyến trên các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay.

Cụ thể, trên đường bay trục giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines khai thác 5 chuyến/ngày, Pacific Airlines khai thác 2 chuyến/ngày. Từ ngày 15-12-2021, mỗi hãng dự kiến sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày.

Trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines khai thác 5 chuyến/ngày và dự kiến tăng lên 6 chuyến/ngày từ ngày 15-12-2021, trong khi Pacific Airlines khai thác 1 chuyến/ngày.

Đối với hầu hết các đường bay khác kết nối Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương, Vietnam Airlines khai thác từ 1 đến 3 chuyến/ngày tùy từng đường bay. Trong đó, một số đường bay được dự báo có nhu cầu cao và khai thác 3 chuyến/ngày là giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Côn Đảo.

Các đường bay có tần suất 2 chuyến/ngày là giữa Hà Nội và Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc.

Ngoài Vietnam Airlines, Pacific Airlines cũng khai thác các đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc với tuần suất 2 chuyến/ngày; thành phố Hồ Chí Minh và Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn với tần suất 4-7 chuyến/tuần.

Các đường bay chặng ngắn còn lại như giữa thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo; giữa Đà Nẵng và Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ tiếp tục được Hãng hàng không VASCO duy trì khai thác.

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 12-2021, Bamboo Airways sẽ tăng tần suất nhiều đường bay so với giai đoạn thí điểm. Cụ thể, trong nửa đầu tháng 12, hãng tăng tần suất khai thác đường bay trục Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh lên 3-4 chuyến khứ hồi/ngày và sẽ tiến tới khai thác 4-5 chuyến khứ hồi/ngày từ ngày 15-12-2021.

Các đường bay Hà Nội/thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng khai thác với tần suất 2-3 chuyến khứ hồi/ngày. Hãng đồng thời tăng tần suất khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày đối với các đường bay khác, trong đó có nhiều đường bay du lịch như Hà Nội/thành phố Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Hà Nội - Cam Ranh… và đường bay địa phương như thành phố Hồ Chí Minh - Vinh, thành phố Hồ Chí Minh - Thanh Hóa…


Theo HNM
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: