Cấp 1.995 giấy nhận diện cho phương tiện đi vào “Luồng xanh giao thông”

Cập nhật: Thứ tư 28/07/2021 - 16:39
 Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thái Nguyên, tính đến hết ngày 28-7, đơn vị này đã tiếp nhận 2.948 hồ sơ xin cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh giao thông. Trong đó, Sở đã phê duyệt và cấp giấy nhận diện phương tiện cho 1.995 xe, từ chối cấp 953 trường hợp do không đủ điều kiện theo quy định.

Sở GTVT đã bố trí cán bộ trực phục vụ thường xuyên người dân 24/7 để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân, bình quân thời gian tiếp nhận và giải quyết cấp giấy chứng nhận không quá 60 phút/1 hồ sơ và thực hiện hoàn toàn trên internet. 

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ https://luongxanh.drvn.gov.vn. Các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR Code để dán lên xe.

Sở GTVT Thái Nguyên cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, lái xe cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin đã đăng ký cấp thẻ ưu tiên hoạt động trên luồng xanh và các thông tin cung cấp kiểm soát dịch COVID-19. Đồng thời kiểm tra, giám sát hoạt động của các lái xe đúng theo hành trình trên luồng xanh đã được phê duyệt.

Quang Huấn
(Ban ATGT tỉnh)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: