Điện lực T.P Thái Nguyên: Sẽ di dời cột điện ra khỏi lòng đường trước ngày 25-7

Cập nhật: Thứ tư 14/07/2021 - 11:17
 Do trên đường nối từ xã Bình Sơn (T.P Sông Công) với xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) còn tồn tại cột điện dưới lòng đường nên chính quyền địa phương treo biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Do trên đường nối từ xã Bình Sơn (T.P Sông Công) với xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) còn tồn tại cột điện dưới lòng đường nên chính quyền địa phương treo biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngày 9-7, Báo Thái Nguyên điện tử có đăng bài “Cột điện dưới lòng đường: Chuyện cũ nhưng nguy hiểm mới cận kề”. Nội dung bài viết đề cập đến một số vụ tai nạn giao thông xảy ra do phương tiện giao thông đâm va phải cột điện dưới lòng đường, gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản.

Nguyên nhân của sự việc chủ yếu là do sau quá trình cải tạo, nâng cấp để mở rộng các tuyến đường, một số cột điện chưa được di dời kịp thời đã trở thành vật cản án ngữ dưới lòng đường. 

Điều này một lần nữa lại được tái diễn khi thời gian gần đây, tuyến đường nối từ xã Bình Sơn (T.P Sông Công) với xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) được đầu tư, nâng cấp. Có đường mới nhưng lại “trơ” dưới lòng đường 4 cột điện do chưa được di dời. Thực tế này không chỉ làm mất mỹ quan mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khiến người dân bất an. Bài viết cũng đề cập đến việc đơn vị thi công, chính quyền địa phương có đề nghị Điện lực T.P Thái Nguyên phối hợp để thực hiện di dời các cột điện nhưng đến nay vẫn chưa được tiến hành. 

Sau khi bài báo đăng tải, Điện lực T.P Thái Nguyên đã tiếp thu, phản hồi. Ngày 12-7, đơn vị cũng đã có báo cáo gửi Giám đốc Điện lực Thái Nguyên về việc phối hợp di chuyển cột điện ra khỏi lòng đường (đoạn qua xóm Ao Miếu và Bến Đò, xã Thịnh Đức) T.P Thái Nguyên đi xã Bình Sơn, T.P Sông Công. Trong đó có nêu: Sau khi nhận được văn bản đề nghị của UBND xã Thịnh Đức (ngày 09/11/2020), đơn vị đã phối hợp cùng địa phương kiểm tra khảo sát các vị trí cột điện cần di chuyển. Theo đó, Điện lực T.P Thái Nguyên sẽ thiết lập phương pháp; phối hợp với địa phương, đơn vị thi công đường tiến hành di dời cột điện trong tháng 5-2021. Tuy nhiên, việc phối hợp giữa đơn vị công đường và Điện lực T.P Thái Nguyên không tốt nên không di chuyển các vị trí cột điện ra khỏi lòng đường kịp thời... 

Để khắc phục thực trạng trên, Điện lực T.P Thái Nguyên sẽ lập phương án và nỗ lực thực hiện di chuyển các cột điện ra khỏi lòng đường xong trước ngày 25/7/2021. 

Trước đó, ngày 9/7/2021, Điện lực thành phố tiếp tục nhận được văn bản của UBND xã Thịnh Đức đề nghị Điện lực thành phố và các đơn vị viễn thông hoàn thành việc di chuyển các cột điện nằm trong lòng đường. 

Liên quan đến vấn đề này, được biết, ngày 12-7 vừa qua, đại diện Điện lực T.P Thái Nguyên đã làm việc với đại diện UBND xã Thịnh Đức để kiểm tra lại thực địa, thống nhất phương án, thời gian di dời các cột điện ra khỏi lòng đường. Trong biên bản làm việc, đại diện Điện lực T.P Thái Nguyên cũng xác định việc di dời sẽ được hoàn thành trước ngày 25/7/2021.

P.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: