Lập 3 đoàn kiểm tra hoạt động vận tải phục vụ Tết Nguyên đán 2022

Cập nhật: Thứ tư 19/01/2022 - 17:49
 Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết. Ảnh minh hoạ
Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết. Ảnh minh hoạ

Bộ Giao thông - Vận tải vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải và công tác chuẩn bị vận tải Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra. Các nội dung kiểm tra chính bao gồm: Kế hoạch tăng cường vận tải phục vụ trong dịp Tết; công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; công tác trực và xử lý tình huống phát sinh; công tác kiểm tra và thực hiện giá cước, giá vé tại các địa phương và công tác tăng cường thanh tra, kiểm tra và phối hợp của các lực lượng trong dịp Tết.

Trước đó, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết, Bộ Giao thông - Vận tải đã yêu cầu các đơn vị không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển và hạn chế các hiện tượng chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định; chậm chuyến, hủy chuyến trong vận tải hàng không.

Bộ Giao thông - Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thành lập ban chỉ đạo vận tải trong dịp Tết của đơn vị; lập danh sách và phân công lãnh đạo, chuyên viên trực trong dịp Tết; công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp, thường trực 24/24 để tiếp nhận xử lý thông tin liên quan.

Các đơn vị vận tải xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải, xây dựng và triển khai phương án tổ chức vận tải bảo đảm tuân thủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời bảo đảm đáp ứng kịp thời khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt tại các đầu mối giao thông, giải tỏa hành khách và hạn chế tối đa ùn tắc giao thông.


Theo hanoimoi.com.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: