Các doanh nghiệp cơ bản thực hiện tốt quy định phòng dịch

Cập nhật: Thứ tư 09/06/2021 - 14:35
 Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động trong buổi diễn tập phòng, chống COVID-19 tại Nhà máy TNG Sông Công ở Khu công nghiệp Sông Công (T.P Sông Công).
Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động trong buổi diễn tập phòng, chống COVID-19 tại Nhà máy TNG Sông Công ở Khu công nghiệp Sông Công (T.P Sông Công).

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh, vừa qua, 6 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 83/126 doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp. Đây là những DN có số lượng người lao động lớn, đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Qua kiểm tra thực tế có 80/83 DN đang hoạt động và được đánh giá về tác động của dịch COVID-19 đối với đơn vị. Cụ thể, 29 DN được đánh giá có rất ít nguy cơ lây nhiễm dịch; 43 DN có nguy cơ lây nhiễm dịch ở mức thấp và 8 DN nguy cơ lây nhiễm dịch ở mức trung bình. 

Về công tác thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, tại thời điểm kiểm tra, phần lớn các đơn vị đã xây dựng phương án phòng, chống dịch; thành lập ban chỉ đạo, các đội phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19; đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động... 

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả tích cực, các đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng dịch COVID-19 tại một số DN như: Khu vực bếp ăn chưa bố trí vách ngăn tại các vị trí ngồi của người lao động; chưa thường xuyên khử khuẩn nơi diễn ra hoạt động sản xuất - kinh doanh; tại các vị trí cửa ra vào, dây chuyền sản xuất còn thiếu dung dịch khử khuẩn... Trên cơ sở đó, các đoàn kiểm tra đề nghị các DN sớm hoàn thiện phương án phòng dịch, bảo đảm nhận điều kiện sản xuất an toàn cho người lao động.

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG