Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong bậc học mầm non

Cập nhật: Thứ năm 03/06/2021 - 15:11
 Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa

Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu là 70% trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh được tham gia Chương trình, từ đó hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về an toàn giao thông (ATGT). Để triển khai chương trình, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban ATGT tỉnh và Honda Việt Nam bồi dưỡng, tập huấn cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT và văn hóa khi tham gia giao thông; nâng cao năng lực về quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp và địa phương.

Dự kiến, Chương trình sẽ được thực triển khai từ tháng 6-2021 đến hết năm học 2021-2022. Bao gồm các nội dung đào tạo, tập huấn cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; trang bị tài liệu, thiết bị, mô hình học cụ trực quan cho các nhà trường; tổ chức hội thi “Bé cùng cha mẹ thực hiện ATGT”; sử dụng các tài liệu điện tử, phim hoạt hình hấp dẫn, sinh động và phù hợp với lứa tuổi để trẻ chơi mà học; hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng, làm chuyện tranh về ATGT... 

Nội dung trong chương trình “Tôi yêu Việt Nam” là các hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục mầm non, giúp trẻ hình thành tư duy ứng xử xã hội trên nguyên tắc thực hiện các quy định xã hội. Giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế tạo cơ hội để phát triển tầm nhìn trí tuệ của con người hiện đại trong văn hóa ứng xử văn minh. Từ đó, bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.  

Quang Huấn
(Ban ATGT tỉnh)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG