Từ 10-10: Thí điểm mỗi ngày 38 chuyến bay

Cập nhật: Chủ nhật 10/10/2021 - 11:23
 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Giao thông - Vận tải vừa ban hành quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Quy định mới này áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không trên phạm vi toàn quốc và thực hiện thí điểm từ ngày 10 đến 20-10.

Sau thời gian thí điểm, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế giai đoạn tiếp theo.

Trong thời gian này, mỗi ngày sẽ có 38 chuyến bay, gồm 13 chuyến từ thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá, với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ Hà Nội, mỗi ngày có một chuyến khứ hồi đi thành phố Hồ Chí Minh và một chuyến khứ hồi đi Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có một chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Cần Thơ, một chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Đắk Lắk, một chuyến khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ và một chuyến khứ hồi Thanh Hóa - Lâm Đồng.

Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong thời gian thí điểm, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ tổng hợp tình hình, sơ kết đánh giá, phối hợp các địa phương để đề xuất Thủ tướng Chính phủ việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch khai thác cho phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn tiếp theo.

Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị địa phương nơi hành khách cư trú, lưu trú quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương theo quy định cụ thể của địa phương, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng, xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ hai kể từ khi khách về nơi cư trú, lưu trú (đối với hành khách về từ vùng dịch, được công bố tại trang thông tin điện tử Bộ Y tế).

Các sân bay bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR; tổ chức điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 kháng nguyên nhanh, bố trí phòng hoặc khu vực cách ly tạm thời đảm bảo thông thoáng...

Hãng hàng không xây dựng quy trình phục vụ hành khách theo quy định của Bộ Giao thông - Vận tải, bảo đảm phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, công bố trên trang thông tin điện tử của hãng và các đại lý bán vé chính thức của hãng về các điều kiện vận chuyển đối với hành khách.


Theo HNM
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: