Xe container ùn tắc cục bộ trên tuyến ĐT.274

Cập nhật: Thứ ba 27/07/2021 - 15:15
 Nhiều xe container bị ùn tắc trên tuyến ĐT.274 đoạn thuộc xã Thành Công (T.X Phổ Yên).
Nhiều xe container bị ùn tắc trên tuyến ĐT.274 đoạn thuộc xã Thành Công (T.X Phổ Yên).

Nhiều ngày nay, trên tuyến ĐT.274 đoạn từ chốt kiểm dịch Đèo Nhe ở xã Thành Công (T.X Phổ Yên) tiếp giáp với xã Ngọc Thanh, T.P Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc xe container cục bộ.

Sở dĩ có tình trạng này là do T.P Hà Nội đang trong đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vì thế, các xe container từ tỉnh Vĩnh Phúc không vào được T.P Hà Nội để di chuyển tới Quốc lộ 18 mà phải di chuyển nhờ qua địa bàn xã Thành Công. 
Nhiều xe container di chuyển khó khăn qua tuyến tuyến ĐT.274 đoạn thuộc xã Thành Công (T.X Phổ Yên). Điều này gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ và nguy cơ mất an toàn giao thông.
 

Tuy nhiên do lưu lượng xe đông và kích cỡ phương tiện lớn trong khi lòng đường hẹp (3,5m) đã gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó, nhiều xe container quá khổ đi qua đây cũng khiến cho các công trình nhà ở của người dân, hạ tầng lưới điện hai bên đường bị hư hỏng.

Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng tại chốt kiểm dịch Đèo Nhe để hỗ trợ công tác kiểm soát các phương tiện, bảo đảm lưu thông nhanh nhất, hạn chế ùn tắc. 
 
Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, do vậy, chính quyền các địa phương có liên quan và lực lượng chức năng cần sớm có phương án phân luông giao thông hợp lý để để hạn chế tình trạng này trong thời gian sớm nhất.
Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: