Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Góp phần giữ vững an ninh trật tự
Cập nhật ngày: 01/04/2020 09:08 (GMT +7)
 Các CCB (Phòng BV-TV) luôn phát huy được tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.
Các CCB (Phòng BV-TV) luôn phát huy được tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.

Những năm qua, Phòng Bảo vệ - Tự vệ (BV-TV), Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự của toàn Công ty. Đóng góp vào những kết quả đó có phần quan trọng của Hội Cựu chiến binh (CCB) thuộc Phòng.

Nhiệm vụ của Phòng là bảo vệ, tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự cho toàn bộ khu vực Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên với tổng diện tích trên 180ha, bao gồm các cổng trạm kiêm kiểm tra hàng hoá, kho tàng, bến bãi… Những năm trước đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là khi Công ty tiến hành thực hiện Dự án giai đoạn 2, nhiều nhà thầu, lượng công nhân lao động đi - đến, lưu trú lớn. Kẻ gian bên ngoài cũng thường lợi dụng xâm nhập vào để trộm cắp tài sản. Có năm, Phòng BV-TV phải xử lý hàng trăm vụ việc liên quan đến an ninh trật tự như trộm cắp tài sản, cờ bạc, ma tuý… Khi Dự án giai đoạn 2 ngừng thi công, Phòng BV-TV lại có nhiệm vụ bảo vệ khối lượng vật liệu khổng lồ, kho tàng, bến bãi… do các nhà thầu bỏ lại. Các đối tượng thường tìm cách xâm nhập lấy trộm tài sản. Lượng công việc lớn, nhân lực mỏng nhưng Phòng BV-TV luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong kết quả đó phải kể đến vai trò của Hội CCB (Phòng BV-TV) với những hội viên tích cực, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. 

CCB Bùi Văn Hiển, Chi hội Canh gác (Tổ trạm và kiểm tra hàng hoá) là một điển hình của Phòng BV-TV. Phát huy những kỳ năng, phẩm chất đã được tôi luyện trong môi trường quân đội, anh đã trực tiếp tham gia nhiều vụ việc liên quan đến đảm bảo an ninh nơi mình phụ trách. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại trạm gác, không ít lần anh kiểm tra, phát hiện đối tượng khả nghi trộm cắp tài sản từ trong Công ty mang ra ngoài tiêu thụ. Có lần, trong quá trình khống chế đối tượng, anh và đồng nghiệp đều bị thương. 

Còn CCB Đặng Quang Hồi (Chi hội Canh gác) từng bị mua chuộc bằng tiền mặt nhưng vật chất không thể làm lay động bản chất người lính chân chính vốn có trong anh. Đó là lần anh làm nhiệm vụ tại cổng trạm, phát hiện đối tượng đi ô tô chở hàng trăm ki-lô-gam sắt phế mang ra ngoài nhưng không chứng minh được nguồn gốc lô hàng. Khi bị anh Hồi phát giác, đối tượng lập tức đưa cho anh 1 khoản tiền khá lớn để xin được “nhắm mắt làm ngơ” nhưng anh cương quyết làm đúng bổn phận. Anh Hồi chia sẻ: Tôi là một bảo vệ lại là hội viên CCB, từng rèn luyện, cống hiến trong môi trường quân đội nên càng phải gương mẫu. 

Ngoài anh Hồi, anh Hiển, Hội CCB của Phòng BV-TV còn có những hội viên tiêu biểu như CCB Nguyễn Mạnh Thường, Lê Công Mạnh… là những đầu tàu, gương mẫu trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Tiếp tục thực tế tại khu vực phía Đông của Công ty, chúng tôi được anh Hoàng Văn Trình, thành viên Tổ bảo vệ, hội viên CCB Chi hội Tuần tra thông tin: Đây là một trong những khu vực được xem là “nóng” nhất bởi có Dự án giai đoạn 2 của Công ty đang bỏ dở với ngổn ngang công trình, vật liệu, kho bãi. Mỗi ngày ít nhất chúng tôi phải đi bộ khoảng 6km để kiểm tra, nếu có những dấu hiệu bất thường, khả nghi, lập tức thông báo (qua bộ đàm) với Tổ cơ động và bộ phận liên quan phối hợp giải quyết kịp thời. Tổ bảo vệ khu Đông có 10/14 người là CCB, tất cả mọi người luôn phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực được giao phụ trách.

Ông Bùi Thanh Bình, Chủ tịch Hội CCB (Phòng Bảo vệ - Tự vệ) cho biết: Phòng BV-TV có 59 cán bộ, trong đó có 33 người là hội viên CCB, sinh hoạt ở 4 chi hội. Trong thực hiện nhiệm vụ, Hội CCB luôn thể hiện được vai trò quan trọng từ việc tham mưu xây dựng kế hoạch đến trực tiếp tham gia tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự toàn Công ty. Liên tục 5 năm qua, Hội luôn đạt trong sạch vững mạnh; trên 90% s? hội viên gương mẫu, gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Hoàng Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE