Đồng Hỷ: Trên 300 tỷ đồng đầu tư xây dựng Khu dân cư xóm Ấp Thái

Cập nhật: Thứ sáu 05/08/2022 - 14:08
 Đại diện Chủ đầu tư thuyết minh về Dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái.
Đại diện Chủ đầu tư thuyết minh về Dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái.

Ngày 5-8, tại Hội trường UBND xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị công bố và triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái.

Sau khi nghe quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về chủ trương thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch; các văn bản liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, hầu hết các hộ dân đều đồng tìn, ủng hộ chủ trương thực hiện Dự án. Đồng thời, bà con có một số ý kiến, kiến nghị về Dự án cũng như công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Đại diện các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền đã giải đáp và trả lời ý kiến, kiến nghị của các hộ dân.

Dự án Khu dân cư xóm Ấp Thái có quy mô 10ha, được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư xây dựng NALICO là nhà đầu tư. Tổng vốn đầu tư của Dự án là trên 300 tỷ đồng; tiến độ thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất.

Đây là dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, không gian cảnh quan đẹp, hài hòa và thân thiện với môi trường. Sau khi Dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giải quyết vấn đề lao động, việc làm, nâng cao thu nhập và tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước... Qua đó, góp phần hoàn thiện mục tiêu xây dựng xã Hóa Thượng trở thành đô thị loại IV và sớm được công nhận là thị trấn Hóa Thượng.

Công ty CP Đầu tư xây dựng NALICO là nhà đầu tư đang thực hiện 2 dự án trên địa bàn tỉnh, gồm: Khu đô thị sân vận động trung tâm huyện Đại Từ (có quy mô 8,92ha) và Khu đô thị Cầu Trúc, TP. Sông Công (có quy mô 25,44ha).

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: