Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Apple đang sản xuất thế hệ chip tiếp theo M2 dành cho máy Mac.
Apple đang sản xuất thế hệ chip tiếp theo M2 dành cho máy Mac.

Nối tiếp dòng chip M1 được Apple phát triển riêng dành cho các thiết bị Mac mới của mình, thế hệ chip M2 đã được đưa vào sản xuất và sớm sẽ có mặt trên thiết bị Macbook tiếp theo của Apple.

Apple đã loại bỏ dần chip của Intel để thay thế bằng chip M1 dựa trên ARM của riêng mình. M1 sẽ mang lại hiệu suất đáng kể và tăng hiệu quả sử dụng với cấu trúc chip 8 lõi, GPU 8 lõi, GPU M1 đã mang lại hiệu suất và thời lượng pin ấn tượng khi nó ra mắt trên máy Macs đầu tiên.

Thế hệ chip tiếp theo được gọi là M2 của Apple đã được đưa vào sản xuất bởi tập đoàn công nghệ chuyên về chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC. M2 sẽ được áp dụng công nghệ mới nhất 5 nanomet plus (N5P) và phải mất ít nhất là 3 tháng để hoàn thiện quy trình sản xuất. Như vậy, phải đến cuối tháng 7 chúng ta mới có thể thấy M2 trên dòng Mac mới nhất Apple đã giới thiệu.

Apple M2 được cho là sẽ giải quyết được một số vấn đề mà thế hệ đầu tiên M1 chưa đáp ứng được cho người dùng chuyên nghiệp. Mẫu MacBook Pro 13 inch sử dụng chip M1 chỉ có tối đa 2 cổng Thunderbolt và cho 1 đầu ra màn hình bên ngoài. Nhiều người muốn các công kết nối phải nhiều hơn để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Theo như đánh giá thì M1 không vượt quá xa so với dòng chip Intel sử dụng trong các máy Mac cao cấp. Hơn nữa M1 không phù hợp với các card đồ họa chuyên dụng có trong iMac hoặc MacBook Pro cấu hình cao. Thế hệ tiếp theo M2 với kỳ vọng sẽ mang đến hiệu xuất vượt trội, hơn cả Apple M1 hay chip cùng phân khúc của Intel.

Các mẫu máy của Apple đang sử dụng M1 bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini và gần đây nhất là iMac 24 inch, còn lại các dòng khác như iMac 21,5 và 27 inch, MacBook Pro 13 và 16 inch, iMac Pro và Mac Pro vẫn chạy trên CPU Intel. Kế hoạch trong vòng 2 năm Apple sẽ thay thế toàn bộ chip Intel, trong những tháng cuối năm MacBook Pro 14, 16 inch dự kiến sẽ được công bố và nhiều khả năng thế hệ chip mới sẽ được tìm thấy trên dòng máy mới này.


Theo Kinhtedothi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE