Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Vụ nổ iPhone 7 thiêu rụi nội thất ô tô.
Vụ nổ iPhone 7 thiêu rụi nội thất ô tô.

Apple đang bị kiện bởi một người đàn ông tên Robert Franklin ở hạt Hopkins, Texas. Nguyên do là chiếc iPhone 6 của Franklin phát nổ gây thương tích ở mắt và cổ tay.

Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận phía đông của Texas, Hoa Kỳ hôm 6-5 vừa qua. Theo đơn, vụ tai nạn do iPhone 6 phát nổ xảy ra năm 2019.

Franklin cho biết, chiếc iPhone 6 phát nổ bị lỗi pin khiến khi sạc nóng hơn bình thường. Đây là lỗi khiến nó phát nổ.

Ngày 15/8/2019, Franklin đang nghe nhạc trên iPhone 6 mua năm 2018 trong lúc đang sạc. Franklin nhận thấy rằng các bài hát trên điện thoại bị chuyển liên tục.

Khi Franklin cầm điện thoại để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với thiết bị, iPhone 6 đã phát nổ khiến ông ngã xuống đất và bị thương ở mắt.

Trong lúc cố gắng chống đỡ cú ngã, Franklin đã chống tay xuống đất khiến cổ tay bị thương. Franklin xác nhận vụ nổ iPhone 6 đã để lại thương tật cho ông đến ngày nay.

Nguyên đơn đang tìm kiếm bằng chứng để khởi kiện tập thể cho vụ việc và tuyên bố những thiệt hại tài chính từ vụ nổ bao gồm chi phí tòa án và phí luật sư.

Theo đơn kiện, Franklin yêu cầu Apple bồi thường hơn 75.000 USD và hơn 5 triệu USD trong trường hợp chuyển thành vụ kiện tập thể. Khoản bồi thường bao gồm cả phí hoàn trả iPhone bị lỗi và chi phí thay thế thiết bị mới.

Tuy nhiên, đơn kiện không đề cập đến tình trạng của chiếc iPhone 6 trước khi phát nổ. Franklin mua chiếc iPhone 6 năm 2018 và vụ nổ xảy ra 1 năm sau đó. Nhưng trong đơn kiện lên tòa không nêu rõ chiếc iPhone này là mới hay đã qua sử dụng khi Franklin mua.

Các vụ điện thoại phát nổ vẫn thường xảy ra trên thế giới. Năm 2016, vụ nổ chiếc iPhone 7 trên xe ô tô khiến hầu hết mọi thứ bên trong xe cháy sạch. Tháng 3-2017, một chiếc Galaxy Note 4 phát nổ tại Trung Quốc khiến bé gái 5 tuổi bị thương nặng. Cha bé gái nộp đơn kiện lên tòa án thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đòi bồi thường hơn 200.000 USD.


Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE