Phát hiện hơn 100 con giòi trong mũi bệnh nhân

Cập nhật: Thứ ba 18/10/2011 - 15:25
 Bà Bhawati Devi.
Bà Bhawati Devi.

Cảm thấy ngứa ngáy và đau ở nửa mặt bên phải tới mức không thể chịu nổi, bà Bhawati Devi tới bệnh viên Fortis Escort để khám.

Bác sĩ khám bệnh cho bà Devi rất kinh ngạc khi thấy trong mũi bệnh nhân (75 tuổi) lúc nhúc những con giòi với kích thước 1cmx0,3cm/con.

 

Các bác sĩ phải phẫu thuật mũi cho bà Devi và lấy ra hơn 100 con giòi làm ổ trong xoang giữa góc mắt phải với má phải và phía sau mũi cạnh não ở khu vực gọi là naso-pharynx.

 

Do có quá nhiều giòi nằm ở những vị trí nguy hiểm, các bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật theo hai giai đoạn: Giai đoạn đầu được tiến hành ngày 25/8, và giai đoạn hai sau đó 2 ngày.

 

Bác sĩ Chawla cho biết, bệnh nhân rất may mắn khi các con giòi mới chỉ bò trong xoang phía trong và xung quanh mũi chứ chưa di chuyển vào não, mắt, cổ họng hoặc phổi. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân chỉ cần đến bệnh viện chậm khoảng 15 ngày thì tính mạng có thể bị nguy hiểm.

 

Nhiều khả năng khi bà Devi được mổ khối ung thư ở phía phải mũi cách đây 2 năm, một hoặc hai con giòi đã chui qua mũi hoặc khe hở hẹp do cuộc phẫu thuật để lại và đẻ trứng trong đó để sau này nở ra "đàn lũ" giòi hậu duệ trong mũi bà.

 

Bà Devi sống ở khu vực gần thành phố Gurgao, bang Haryana, cách thủ đô New Delhi khoảng 30km./.

Theo VOVNEWS
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG