Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Các đốm màu xanh cây thể hiện các khu vực tái sinh rừng trong 21 năm qua theo báo cáo của dự án Trillion Tree.
Các đốm màu xanh cây thể hiện các khu vực tái sinh rừng trong 21 năm qua theo báo cáo của dự án Trillion Tree.

Một nghiên cứu mới cho thấy những khu rừng tái sinh trên thế giới từ năm 2000 có tổng diện tích bằng nước Pháp, lưu trữ tương đương 5,9 tỷ tấn CO2. Các đốm màu xanh cây thể hiện các khu vực tái sinh rừng trong 21 năm qua theo báo cáo của dự án Trillion Tree.

Dự án bảo vệ và phục hồi rừng trên toàn thế giới Trillion Trees đã phát hiện ra rằng gần 59 héc-ta đã hồi sinh trong hơn 2 thập kỷ.

Diện tích rừng này có thể lưu trữ nhiều hơn lượng khí thải CO2 hàng năm của Mỹ, làm nổi bật vai trò quan trọng của rừng trong việc giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng số lượng cây bị đốt hàng năm nhiều hơn số lượng được trồng lại.

Dự án Trillion Trees đã kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho việc tái tạo rừng để giải quyết biến đổi khí hậu và hành động ngăn chặn nạn phá rừng ở những quốc gia như Brazil.

Những khu rừng tái sinh trên thế giới từ năm 2000 có tổng diện tích bằng nước Pháp, lưu trữ tương đương 5,9 tỷ tấn CO2.

Phục hồi tích cực liên quan nhiều nhất đến sự tác động của con người. Việc trồng các loại cây bản địa và cây bụi hỗ trợ hoặc khởi động quá trình tái sinh tự nhiên. Trong khi đó, cây cối trở lại theo cách riêng của chúng trong quá trình tái sinh tự nhiên.

Tại các khu rừng phía bắc Mông Cổ, nghiên cứu cho thấy gần 1,2 triệu héc-ta đã được tái sinh trong 20 năm qua do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên và chính phủ Mông Cổ tăng cường chú trọng đến các khu bảo tồn.

Theo nghiên cứu, các khu rừng ở Trung Phi và rừng sâu của Canada cũng là những điểm nóng tái sinh.


Theo Giáo dục và Thời đại/ Daily Mail
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE